Trao nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hiệp Thạnh
Ngày 15/8/2022, Cấp ủy chính quyền địa phương cùng các nhà tài trợ đến làm lễ bàn giao 02 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Hiệp Thạnh.

Chính quyền địa phương và các nhà tài trợ trao nhà cho các hộ nghèo

Các hộ được nhận nhà tình thương đợt này gồm: hộ ông Lê Văn Hiếu ngụ ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh tổng kinh phí 40 triệu đồng. trong đó nguồn vốn do tổ bếp ăn tình thương Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Hộ bà Huỳnh Thị Hồng Liên ngụ ấp Chợ, xã Hiệp Thạnh tổng kinh phí 35 triệu đồng. trong đó nguồn vốn do tổ bếp ăn tình thương Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Cấp ủy chính quyền địa phương hy vọng các gia đình nhận được căn nhà mới cố gắn tăng gia lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước giảm hộ nghèo theo tiêu chí xã nông thôn mới đô thị văn minh.

Những năm qua, Đơn vị tổ bếp ăn tình thương thị xã Duyên Hải và chính quyền địa phương đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động như: tặng quà, trao tặng nhà tình thương cho các trường hợp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…Qua đây đã phần nào hỗ trợ về vật chất cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Các gia đình được trao tặng nhà tình thương lần này đều thuộc hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, thiếu đất sản xuất. Được trao tặng nhà là niềm động viên lớn, giúp các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế.

Chí Dũng -  TTVH - TT&TT