Kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh đối với Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Trà Vinh
Ngày 11/8/2022 Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh tổ chức Đoàn kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh đối với Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Trà Vinh, do Ông Trần Quốc Việt phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn.

Ngày 21/9/2021 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh cấp Chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật đối với Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Trà Vinh, tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Theo báo cáo của Công ty, trong 7 tháng đầu năm 2022 cơ sở đã sản xuất trên 01 tỷ con tôm giống (tôm thẻ chân trắng) và xuất, bán ra thị trường, chủ yếu là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về chất lượng con giống thủy sản thả nuôi của người dân, vấn đề sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh luôn được hộ nuôi đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo tôm nuôi phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao, khâu chọn con giống chất lượng (sạch bệnh) thả nuôi là một trong những yếu tố rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của vụ nuôi.

Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Trà Vinh là cơ sở sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh đầu tiên của tỉnh Trà Vinh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình vệ sinh đối với từng công đoạn sản xuất, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra, kiểm tra các hồ sơ liên quan đến cơ sở an toàn dịch bệnh tại Công ty

Về nội dung kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh, bao gồm: (1) Hồ sơ pháp lý của Công ty (2) Hồ sơ về tôm bố mẹ, tôm Post sạch bệnh (3) Điều kiện cơ sở vật chất (4) Kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất (5) Quy trình vệ sinh đối với từng công đoạn sản xuất, mua bán, vận chuyển, tham quan và phương tiện ra, vào (6) Các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn mối nguy dịch bệnh từ bên ngoài và bên trong cơ sở.

Qua kiểm tra, đánh giá thực tế tại cơ sở, Đoàn kiểm tra đã đánh giá tốt công tác quản lý kỹ thuật và công nhân có kiến thức về nhận biết, xử lý dịch bệnh trong quá trình chăm sóc, sản xuất và quản lý. Công ty có hồ sơ pháp lý đầy đủ theo quy định, cơ sở tách biệt với khu dân cư và thuận tiện giao thông. Công ty cơ bản đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sản xuất thủy sản giống an toàn dịch bệnh theo quy định tại Thông tư số 14/2016/TT-BNNPTNT ngày 02/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy định vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật.

Công Khanh - (Trạm CN&TY TX Duyên Hải)

1 2 3 4 5  ...