Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã
Ngày 23/8/2022, đồng chí Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Ban CHQS thị xã Duyên Hải.

Ảnh: Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm việc với Ban CHQS thị xã Duyên Hải.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban CHQS thị xã báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết trong năm cũng như tình hình sinh hoạt đơn vị, tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ đơn vị và mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Thượng tá Võ Trường Giang, Chỉ huy trưởng và đồng chí trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban CHQS thị xã đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ đến thời điểm này cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết năm đã đề ra. Cụ thể công tác tuyển quân giao về trên 63/63 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu; tuyển sinh quân sự có 09 thí sinh đủ điều kiện dự thi: kết quả có 05 thí sinh đạt điểm từ 25,75 điểm đến 27,35 điểm, so với điểm chuẩn năm 2021 là 22,5 điểm, khả năng đậu vào các trường trong quân đội; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu. Kết quả Phường 2 đạt khá, xã Trường Long Hòa đạt tốt; tăng gia sản xuất trong 8 tháng, tổng thu 100.051.000 đồng, cân đối thu chi còn lãi 61.605.000 đồng, trung bình đạt 2,2 triệu đồng/người; công tác phát triển Đảng đã phát triển được 02 đảng viên trong lực lượng dự bị động viên, đạt 40% chỉ tiêu; 07 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, đạt 100%. Tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng trong lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, quân số đạt 100% (chỉ tiêu nghị quyết đạt 98% trở lên), kết quả có 100% đạt yêu cầu, có trên 77,69% khá, giỏi (Học tập các chuyên đề cho lực lượng thường trực 12 cuộc, có 252 đồng chí tham gia, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu có 82,1% khá, giỏi. Giáo dục chính trị cho dân quân tự vệ, dự bị động viên 06 cuộc, có 896 đ/c tham gia, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu có 77,69% khá giỏi (chỉ tiêu nghị quyết 75% trở lên). Về tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ ổn định chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị; nội bộ đoàn kết thống nhất, đoàn kết quân dân luôn được giữ gìn, phẩm chất “bộ đội cụ Hồ” luôn được phát huy và tỏa sáng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và biểu dương kết quả mà Ban CHQS thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí mong rằng Đảng ủy- Ban CHQS thị xã tiếp tục tích cực làm tham mưu cho Đảng ủy- Bộ CHQS tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đơn vị tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hồ Nghĩa

1 2 3 4 5  ...