Tòa án Nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức xét xử trực tuyến vụ án “cướp giật tài sản”
Sau thời gian chuẩn bị các phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo việc xét xử trực tuyến, ngày 12/9/2022, Tòa án Nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức xét xử sơ thẩm công khai theo hình thức trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Cao Văn Phước, sinh năm 1956, thường trú huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ về tội “Cướp giật tài sản”.

Tòa án Nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến

Theo kết quả xác minh, vào ngày 03/01/2013, bị cáo Cao Văn Phước cùng một số đối tượng khác cùng nhau đến hội chợ thương mại tại xã Long Hữu tổ chức cướp giật tài sản của người khác để bán lấy tiền tiêu xài, các đối tượng đã tổ chức cướp giật dây chuyền của bà V.T.T.H trị giá hơn 14 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện hành vi phạm tội, các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan điều tra ra quyết định truy nã. Đến ngày 26/4/2022, Cao Văn Phước bị Công an thị xã Duyên Hải bắt giữ.

Tại phiên tòa trực tuyến, bị cáo Cao Văn Phước đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản của mình. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, căn cứ nội dung thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cao Văn Phước 04 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”.

Thông qua phiên tòa là lời răn đe, cảnh tỉnh đối với các bị cáo, cũng là bài học cảnh giác cho mỗi người dân chúng ta nên thận trọng trong việc bảo vệ tài sản.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, xét xử theo hình thức trực tuyến là biện pháp kịp thời nhằm giải quyết nhanh chóng các vụ án ngày càng nhiều, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả và bảo đảm an toàn.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã