Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh kiểm tra toàn diện Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 1929
Ngày 07/11/2022, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Trà Vinh kiểm tra toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại Ban CHQS thị xã Duyên Hải. Đồng chí Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn, cùng cán bộ các Phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu Cần, Kỹ thuật tiến hành kiểm tra toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại Ban CHQS thị xã Duyên Hải. Mục đích của đoàn kiểm tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua 01 năm thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, Ban CHQS thị xã đã quán triệt, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các mặt công tác, nổi bật là duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); theo dõi, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất, xử lý kịp thời, chính xác các tình huống, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT - TTATTXH) trên địa bàn. Thực hiện nghiêm các quyết định, quy định, hướng dẫn về tổ chức, xây dựng lực lượng. Công tác huấn luyện đúng theo chương trình, kế hoạch, chất lượng được nâng lên và đạt thành tích cao khi tham gia hội thao, hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Cụ thể: Thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động giữa Công an, Quân sự, Biên phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ được 597 cuộc, có 1.791 lượt đồng chí (đ/c) tham gia. Tập huấn quân sự do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, quân số 04 đ/c, đạt 100% chỉ tiêu; tập huấn cán bộ tại Ban CHQS thị xã, quân số 24 đ/c; Huấn luyện tại chức: Đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp giữ chức chỉ huy, nhân viên chuyên môn kỹ thuật đạt 96% quân số. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ 01 cuộc, có 24 đ/c tham gia. Tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình mô hình học cụ huấn luyện năm 2022 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức (mô hình máy bay cánh bằng điều khiển từ xa, kết quả đạt giải Ba). Huấn luyện các đối tượng DQTV, quân số 1.090 đ/c, đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức diễn tập chiến đấu Phường 2, xã Trường Long Hòa trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp thị xã; kết quả khen thưởng cho 03 giải tập thể (Nhất, Nhì, Ba) và 09 giải cá nhân có thành tích trong hội thao. Tham gia Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh, kết quả đạt 01 giải Nhất (đồng diễn võ thể dục tay không), 01 giải Nhì (chạy vũ trang) và 02 giải ba (duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội, bắn súng tiểu liên AK). Hội thao Tổ Dân quân bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, kết quả đạt 01 giải Nhì tổ DQ nữ. Tuyển quân: Năm 2022 tổ chức giao quân về trên 63/63 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu (trong đó: đảng viên 02 đ/c, đoàn viên 61 đ/c); đón tiếp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022, quân số 46 đ/c. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã xây dựng tổ chức thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng theo quy định. Tuyển sinh quân sự: Ban CHQS thị xã tổ chức phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã tuyên truyền trên Đài Truyền thanh thị xã và phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tổ chức hướng nghiệp, có 09 em đủ điều kiện đăng ký dự thi, kết quả có 02 em trúng tuyển vào trường Quân đội, đạt 22,22%, tăng 9,22% so với Nghị quyết năm. Tổ chức phát động, thực hiện sơ, tổng kết và khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích, từ đầu năm đến nay có 20 tập thể và 91 cá nhân được khen thưởng (Bộ CHQS tỉnh khen 10 tập thể, 60 cá nhân; đề nghị Quân khu khen 02 tập thể, 02 cá nhân, UBND thị xã khen 08 tập thể, 29 cá nhân). Tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thị xã giai đoạn 2017 - 2022 làm điểm của tỉnh đúng theo kế hoạch, được Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.

Sau khi nghe báo cáo của Ban CHQS thị xã Duyên Hải, qua một ngày kiểm tra thực tế tại Ban CHQS phường 1 và Ban CHQS thị xã, Đoàn kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của Ban CHQS thị xã trong năm 2022 đạt kết quả tốt. Kết thúc kiểm tra thay mặt đoàn, đồng chí Đại tá Lê Văn Căn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh, trưởng đoàn kiểm tra kết luận nhận xét: Công tác quán triệt, chấp hành mệnh lệnh kiểm tra của đơn vị, chuẩn bị vật chất phục vụ kiểm tra tốt, quá trình kiểm tra đảm bảo đúng, đủ nội dung và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu, những hạn chế, tồn tại đã được đoàn kiểm tra chỉ ra là không lớn, Ban CHQS thị xã nhanh chóng xây dựng kế hoạch khắc phục với thời gian sớm nhất và có chất lượng hiệu quả nhất để phục vụ tốt cho Quân khu kiểm tra đánh giá toàn diện Ban CHQS thị xã Duyên Hải trong thời gian tới.

Hồ Nghĩa