Tập huấn công tác hội chữ thập đỏ năm 2022
Sáng ngày 09/11/2022 tại Hội trường Ban Dân vận Thị ủy Duyên Hải, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2022.

Quang cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Hội

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2022, tổng số học viên tham dự lớp học 50 đồng chí là Chi hội trưởng, chi hội phó các ấp, khóm; tổ trưởng, tổ phó  các tổ hội và tình nguyện viên Chữ thập đỏ các xã, phường.

Trong thời gian 03 ngày, học viên đã được trang bị kiến thức hướng dẫn quy trình tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với Hội Chữ thập đỏ”; hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và gắn với đợt tập huấn lần này Thị Hội đã lồng ghép Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027; phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Duyên Hải triển khai quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 và Nghị quyết số 20).

Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn sẽ tạo điều kiện để cán bộ làm công tác Hội Chữ thập đỏ cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về hoạt động Chữ thập đỏ áp dụng vào thực tiễn; Từ đó giúp cho cán bộ Hội cơ sở xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội ngày càng có hiệu quả, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Thu Hiền - Hội Chữ thập đỏ thị xã