Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Thạch Thị Phượng, khóm 3, phường 1, thị xã Duyên Hải
Sáng ngày 13/01/2023,  Hội LHPN tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Ngân hàng Agribank – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Thạch Thị Phượng, Khóm 3, Phường 1, thị xã Duyên Hải. Đến dự Lễ bàn giao nhà có bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đại diện Ngân hàng Agribank – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo Phường 1, thị xã Duyên Hải cùng các ngành đoàn thể, lãnh đạo và nhân dân trong khóm.

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Thạch Thị Phượng

Căn nhà được xây dựng cơ bản với tổng số tiền là 80.000.000 đồng, trong đó Ngân hàng Agribank – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 50.000.000 đồng. Biết được khó khăn của gia đình bà Thạch Thị Phượng, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN thị xã Duyên Hải đã tích cực vận động, kết nối các nguồn tài trợ, cùng với chính quyền địa phương, bà con lối xóm, anh em họ hàng góp sức tương trợ hoàn thành căn nhà mái ấm tình thương.

Có được ngôi nhà khang trang sẽ là động lực để gia đình bà Thạch Thị Phượng tích cực lao động, nuôi dạy con cái, an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Căn nhà mái ấm tình thương có ý nghĩa thiết thực, là món quà ấm áp, giúp cho các gia đình khó khăn về nhà ở có thêm động lực để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN thị xã Duyên Hải và Ngân hàng Agribank – Chi nhánh tỉnh Trà Vinh cũng trao những phần quà cho gia đình bà Thạch Thị Phượng giúp gia đình bà sớm ổn định cuộc sống.

Bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Long Hữu

Cùng ngày, tại UBND xã Long Hữu, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển - Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Tết san sẻ yêu thương – Mừng Xuân Quý Mão 2023” qua đó trao tặng 40 phần quà cho hội viên Hội Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Minh Trí