Hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2020
Ngày 29/12/2020, Thị đoàn Duyên Hải phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã tổ chức Hội thi thanh nien tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2020. Đến dự có đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Trà Vinh; đồng chí Hà Vũ Bằng, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải và đồng chí Trương Vĩnh Ký, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã.

Phần thi kiến thức

Tham gia hội thi có 40 thí sinh, thuộc 8 đội thi đến từ các xã, phường và ban ngành thị xã. Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chúng tôi nói về chúng tôi, kiến thức môi trường và phần thi thuyết trình ý tưởng bảo vệ môi trường. Nội dung tập trung vào các vấn đề liên quan đến luật bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản.

Phần thi thuyết trình

Hội thi nhằm giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng, kinh nghiệm về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là pháp luật về bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên; qua đó phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ tuyên truyền viên trẻ tiêu biểu, tạo phong trào sâu rộng, nâng cao kiến thức và vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, hội thi còn góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường  “Xanh - Sạch - Đẹp”, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị

Kết thúc hội thi, đơn vị xã Dân Thành đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Phong trào và 01 giải Thuyết trình viên hay nhất.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã