Công tác kiểm tra tiến độ và đánh giá, hỗ trợ công tác chuẩn bị Đại hội thể dục thể thao của các xã, phường.
Được sự phân công của Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao (TDTT) thị xã Duyên Hải, trong tuần vừa qua từ ngày 23/3 đến ngày 26/3/2021 Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã đã làm việc với UBND các xã, phường về công tác chuẩn bị đại hội TDTT cấp xã, phường tiến tới Đại hội TDTT thị xã Duyên Hải lần thứ II năm 2021, Trước đó ngày 09/3/2021 Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã đã kiểm tra tình hình tổ chức Đại hội TDTT ở xã Long Toàn (xã Điểm tổ chức đại hội TDTT của thị xã). Tham gia làm việc với các xã, phường có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, đại diện lãnh đạo, cùng huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã.

Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã làm việc với UBND Phường 2.

Tại các buổi làm việc, Công chức văn hóa xã hội các xã, phường đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội TDTT của địa phương. Qua kiểm tra các xã, phường cơ bản đã chuẩn bị về hồ sơ, thủ tục chuẩn bị đại hội như: đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Kế hoạch đại hội, Hướng dẫn, Điều lệ, Dự trù kinh phí, Kịch bản khai mạc, bế mạc… về cơ sở vật chất, các đơn vị đã cải tạo, nâng cấp các sân vận động và tính toán phương án, địa điểm cho từng môn thi đấu. Hiện nay UBND các xã, phường đang tiếp tục chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể về lễ khai mạc và tổ chức thi đấu dự kiến diễn ra trong tháng 6/2021. Riêng đối với xã Long Toàn vì xã sẽ làm điểm đại hội TDTT của thị xã sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2021.

Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã kiểm tra thực tế sân vận động xã Hiệp Thạnh

Phát biểu tại các buổi làm việc, đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã đã ghi nhận công tác chuẩn bị Đại hội TDTT của các xã, phường. Đồng thời, đề nghị các xã, phường tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tham dự Đại hội TDTT cấp thị xã lần thứ II năm 2021 theo đúng mục đích, yêu cầu đặt ra. Chú ý chất lượng thi đấu các môn thể thao. Tổ chức thi đấu chặt chẽ, đúng luật; trọng tài điều hành thi đấu đảm bảo công tâm, khách quan; vận động viên thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng và đạt thành tích cao nhất. Chống mọi biểu hiện tiêu cực trong Đại hội TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm huy động nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho cơ sở, chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

Đại hội TDTT các xã, phường tiến tới đại hội TDTT thị xã Duyên Hải lần thứ II năm 2021 là hoạt động lớn, mang tính quần chúng sâu rộng; tập hợp, biểu dương mọi lực lượng tham gia hoạt động TDTT; là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của địa phương; tiếp tục thúc đẩy phát triển phong trào TDTT, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên mọi tầng lớp nhân dân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; đảm bảo quốc phòng – an ninh; góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Nguyễn Văn Phúc – Phòng VH&TT