Đoàn thanh niên phường 1 ra quân thực hiện “ngày chủ nhật xanh” lần thứ 4 năm 2021
Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 4 do Trung ương đoàn phát động triển khai trên toàn quốc. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Sáng ngày 19/9/2021, Đoàn thanh niên phường 1 phối hợp với các chi đoàn trực thuộc ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” trên tuyến đường Ngô Quyền thuộc khóm 1 và khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, với 12 lực lượng tham gia, chia ra 3 nhóm nhỏ, đảm bảo thực hiện theo công văn số 4021/UBND-KGVX ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh niên phường 1 ra quân thực hiện  “Ngày chủ nhật xanh” trên tuyến đường Ngô Quyền

Nội dung hoạt động trong ngày chủ nhật xanh tập trung vào các nội dung như: thu gom, xử lý rác thải; cắt cỏ; chăm sóc hoa và tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, chung tay phòng chống dịch bệnh,…. Kết quả sau ngày ra quân hưởng ứng, đã thu gom hơn 50kg rác thải các loại và cắt cỏ, chăm sóc hoa trên tuyến đường với chiều dài 1 km.

Đoàn viên thực hiện vệ sinh thu gom rác thải

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Cẩm Tú