Sở GD&ĐT kiểm tra công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia năm 2021 tại thị xã Duyên Hải.
Sáng 02/12/2021, ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công nhận Trường THCS Chu Văn An đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia năm 2021.Tham gia đoàn có đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT. Về phía thị xã có bà Cao Thị Hồng Gấm, ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã, cấp ủy chính quyền địa phương Phường 1, Ban giám hiệu nhà trường.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại Trường THCS Chu Văn An, ông Thạch Tha Lai Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 18 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Qua kiểm tra đoàn đánh giá và kết luận: Trường THCS Chu Văn An có được cơ sở khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay là có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo thị xã, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Về chất lượng giáo dục đã có chuyển biến nhưng chưa nhiều. Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị bên cạnh việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thị xã cần quan tâm thêm về công tác thi đua khen thưởng, động viên, ghi nhận các các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích cao, nhằm khích lệ, giáo viên, học sinh thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; đề nghị nhà trường đổi mới cách quản lý, nghiên cứu kỹ hơn các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, làm sao đáp ứng chương trình giáo dục mới, để bắt nhịp với chất lượng giáo dục của thị xã, của ngành giáo dục; nhà trường bổ sung hoàn thiện những tiêu chí còn tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, bổ sung báo cáo về đoàn công tác để hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh công nhận Trường THCS Chu Văn An đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021-2022.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bà Cao Thị Hồng Gấm, ủy viên thường vụ, phó Chủ tịch UBND thị xã cảm ơn những đánh giá và ý kiến góp ý chân thành của các thành viên trong đoàn đánh giá, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT. Đồng thời đề nghị Ban giám hiệu nhà trường phải thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh môi trường, huy động giáo viên, học sinh tham gia quét dọn vệ sinh tường rào, gốc cây, tạo cho cảnh quan thêm xanh, sạch, đẹp; đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa để giáo viên, học sinh yên tâm dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của của xã nhà. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị địa phương cùng với nhà trường quan tâm nâng cấp, cải tạo lại cảnh quan cho ngôi trường sạch đẹp hơn, nhất là cống thoát nước; hiện nay chất lượng giáo dục của nhà trường chưa tương xứng với điều kiện hiện có, do đó, nhà trường phải có các giải pháp kịp thời, hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục bổ sung hoàn thiện những nội dung còn thiếu sót nhỏ để đoàn đánh giá hoàn thiện hồ sơ. Trên cơ sở đó đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường THCS Chu Văn An đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021-2022./.

Chí Dũng