Hỗ trợ mô hình sinh kế cho Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Hữu
Ngày 07/4, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh do bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi có ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, đã đến hỗ trợ mô hình sinh kế “người có, giúp người khó” tại xã Long Hữu. Đến dự có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, cùng cấp ủy chính quyền và bà con được hỗ trợ từ mô hình sinh kế.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Tại đây, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã vận động các cơ quan ban ngành tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng cho xã nhằm trao nguồn lực hỗ trợ sinh kế; trao 01 căn nhà mái ấm tình thương cho Hội viên Hội phụ nữ nghèo với số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 10 thẻ bảo hiểm y tế cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh nhận đỡ đầu cho xã Long Hữu. Đồng thời lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh gắn với thực hiện các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp, nhằm nâng cao nhận thức của người dân nói chung, cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ nói riêng, phát huy vai trò tham gia trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần cùng địa phương xây dựng đạt các tiêu chí về nông thôn mới. Qua đây, các ngành mong muốn cấp ủy Đảng tạo điều kiện sinh kế cho Hội viên phụ nữ, cũng như các ngành đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, người khá giúp người khó khăn, để mỗi người dân từng bước thoát nghèo./.

Thanh Khiết - Chí Dũng