Tuổi trẻ thị xã Duyên Hải hưởng ứng ra quân đồng loạt ngày Chủ Nhật xanh
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2022, ngày 29/5, tuổi trẻ thị xã Duyên Hải tại 7/7 xã, phường đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh.

Các bạn Đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh

Tại xã Trường Long Hòa, các lực lượng tập trung ra quân hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh theo kế hoạch chỉ đạo của Đoàn cấp trên. Ngày 29/5/2022 cũng là ngày bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu Ban thanh tra nhân dân, để đảm tốt các hoạt động, Đoàn xã đã triển khai nhiều công trình, phần việc gắn với hỗ trợ các ấp trong công tác bầu cử, cụ thể như: Tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý 300 kg rác thải xung quanh trụ sở các ấp; chăm sóc tuyến đường hoa do Đoàn xã quản lý; tuyên truyền và hỗ trợ công tác bầu cử.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ công tác bầu cử

Qua các hoạt động có 20 đoàn viên thanh niên tham gia. Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” được tổ chức vừa mang ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên, hỗ trợ đắc lực cho địa phương trong công tác bầu cử.

Đoàn xã Dân Thành ra quân hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh

Cùng ngày, nhằm thiết thực tổ chức thực hiện các Công trình phần việc Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ  2022 – 2027 và chào mừng Bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên ban Thanh tra nhân dân xã Dân Thành.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn thị xã Duyên Hải về việc ra quân Ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022 và khởi động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đoàn xã Dân Thành đã phối hợp với Chi bộ ấp Cồn Ông bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê", các công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và ra quân thực Công trình thanh niên "Tuyến đường Hoa Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn" với chiều dài 1,2 km. Tham gia ra quân có 30 lực lượng gồm: Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Chi bộ ấp Cồn Ông và Đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Minh Trí