Giao lưu Đờn ca tài tử phường 1 thị xã Duyên Hải và thị trấn Tiểu Cần
Ngày 19/8/2022, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Khóm 2, Phường 1 phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Duyên Hải tổ chức buổi giao lưu Đờn ca tài tử với Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thị trấn Tiểu Cần. Tham dự buổi giao lưu có ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh. Về phía thị xã Duyên Hải có ông Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy; ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải. Về phía huyện Tiểu Cần có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Tiểu Cần; bà Nguyễn Thị Kiều Diễm, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Tiểu Cần. Tham dự buổi giao lưu còn có đại diện ngành văn hóa các đơn vị, đại diện Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh.

Chương trình giao lưu Đờn ca tài tử Thị xã Duyên Hải – Tiểu Cần

Tại buổi giao lưu, hơn 20 nghệ nhân ca, nghệ nhân đờn đã cùng nhau hòa tấu, hòa ca với nhiều tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; giới thiệu những bài ca hay, sáng tác mới về con người, vùng đất Trà Vinh đến người nghe.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Chương trình giao lưu nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc Khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Thông qua buổi giao lưu đờn ca tài tử tạo điều kiện để các nghệ nhân trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nuôi dưỡng nghệ thuật và ươm mầm cho các thế hệ say mê, góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc, tôn vinh những giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật đã được UNESCO ghi danh.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã