Khai giảng lớp tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở và gia đình trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải năm 2022
Sáng 18/10/2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với phòng VHTT thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải tổ chức tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình tại thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải. Đến dự khai giảng lớp tập huấn có bà Trần Thị Phương Tâm - Phó trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở VHTT&DL cùng các chuyên viên phụ trách công tác tổ chức lớp.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn dành cho đối tượng là Công chức Phòng Văn hóa - Thông tin huyện và thị xã, Công chức phụ trách văn hóa - xã hội thuộc các xã, phường, thị trấn và Trưởng Ban nhân dân các ấp, khóm. Trong vòng 2 ngày (ngày 18 và 19 tháng 10), các học viên sẽ được tìm hiểu 4 chuyên đề sau:

Chuyên đề 1: Hướng dẫn triển khai các văn bản mới của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng NTM, thiết chế văn hóa trong xây dựng NTM.

Chuyên đề 2: Quy trình xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, ấp khóm văn hóa và phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Chuyên đề 3: Hướng dẫn triển khai các văn bản mới về công tác gia đình; phương pháp và kỹ năng tuyên truyền trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Chuyên đề 4: Du lịch gắn với NTM, một số văn bản về lĩnh vực văn hóa; Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn về Luật Du lịch, triển khai và hướng dẫn về Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 10/6/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định về một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Bà Trần Thị Phương Tâm - Phó trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở VHTT&DL báo cáo chuyên đề với các học viên

Việc tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình nhằm giúp cho cán bộ cấp cơ sở nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển văn hóa, du lịch trong thời kỳ đổi mới; nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ tại địa phương ngày càng tốt hơn.

Đức Huy