Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh trao 16 căn nhà Đại đoàn kết tại thị xã Duyên Hải
Ngày 15/01/2023, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thị xã Duyên Hải làm lễ bàn giao 16 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi từ nguồn Quỹ An sinh xã hội. Đến dự có các đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Lưu, Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ông Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh trao 16 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình

Lãnh đạo thị xã Duyên Hải có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, cùng lãnh đạo UBND các xã, phường và đại diện các gia đình thụ hưởng đến dự.

Tại buổi lễ, 16 hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã Duyên Hải được trao nhà Đại đoàn kết; mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng đối với những hộ có khả năng lao động (có 13 hộ) 50 triệu đồng đối với hộ không có khả năng lao động (có 03 hộ) từ nguồn kinh phí từ Quỹ An sinh xã hội tỉnh; tổng kinh phí là 670 triệu đồng.

Lãnh đạo trao nhà và quà cho các hộ gia đình

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị đã phối hợp trao 20 phần quà Tết; trong đó, 10 phần của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, giá trị 2,5 triệu đồng/phần (gồm quà và tiền mặt); 10 phần quà Tết cho hộ nghèo từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, giá trị 1,2 triệu đồng/phần (gồm quà và tiền mặt).

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các vị đại biểu: Năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang...

Bà con nhận nhà và nhận quà bài tỏ lòng tri ân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, có thêm động lực để vui đón tết Quý mão năm 2023 sắp đến./.

Thanh Khiết - Chí Dũng