Thị xã Duyên Hải giải ngân 02 dự án “nuôi dê sinh sản” và “nuôi bò sinh sản”
Ngày 10 và 11/4/2019, Ban điều hành Qũy hỗ trợ nông dân thị xã Duyên Hải phối hợp với Hội Nông dân 02 xã Dân Thành và Hiệp Thạnh tổ chức giải ngân 02 dự án “nuôi dê sinh sản” và “nuôi bò sinh sản”. Tổng nguồn vốn giải ngân là 300 triệu đồng cho 15 hộ hội viên vay.. Thời hạn vay 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng.

Các hội viên Nông dân tham gia dự án ký nhận vốn vay

Nguồn vốn này sẽ giúp cho các hộ nông dân tiếp tục tăng thêm đàn dê, đàn bò, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho hội viên nông dân; các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả đúng hạn.
Đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã đã đầu tư 15 dự án nuôi Bò, Dê, trồng màu theo hướng an toàn cho 79 lượt hội viên nông dân vay, số tiền 1 tỷ 165 triệu đồng (trong đó ngân sách cấp 900 triệu đồng, các cấp hội vận động 240 triệu đồng, bổ sung từ tiền phí thu được 25 triệu đồng). Ngoài ra nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh, Trung ương đã đầu tư 05 dự án nuôi Bò, Dê, trồng màu theo hướng an toàn cho 81 lượt hội viên nông dân vay, số tiền 1 tỷ 650 triệu đồng.
                                                                                                            Huỳnh Màu - Hội Nông dân thị xã