Giải ngân vốn vay cho hội viên Hội Nông dân tham gia dự án trồng màu theo hướng an toàn tại xã Long Hữu
Ngày 04 tháng 5, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp hội Nông dân thị xã Duyên Hải tổ chức giải ngân vốn vay cho 15 hội viên Nông dân thuộc xã Long Hữu tham gia dự án “Trồng màu theo hướng an toàn”. Theo dự án, mỗi người được vay số tiền 20 triệu đồng, thời gian vay vốn là 24 tháng với phí đóng 0,7% số tiền vay trên tháng.

Giải ngân vốn cho hội viên Hội Nông dân xã Long Hữu tham gia trồng màu theo hướng an toàn

Đây là nguồn vốn thuộc chương trình hỗ trợ cho hội viên nông dân từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh, nhằm tạo điều kiện cho hội viên Nông dân trên địa bàn tỉnh thực hiện các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo.

Hội viên Chi hội Nông dân ấp 17, xã Long Hữu và mô hình trồng bắp

Dự án “Trồng màu theo hướng an toàn” tại xã Long Hữu đã và đang đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân. Trước xu hướng thị trường, với cách trồng màu theo hướng an toàn là hướng đi đúng đắn, sản xuất ra sản phẩm sạch sẽ được ổn định về giá cả và lòng tin của người tiêu.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã