Ra mắt Hợp tác xã Nuôi tôm mật độ cao ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn
Vừa qua, xã Long Toàn ra mắt Hợp tác xã nuôi tôm mật độ cao ấp Giồng Trôm. Đến dự có lãnh đạo Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, Phòng kinh tế, các ban ngành, cơ quan địa phương và sáng lập viên, thành viên của hợp tác xã.

Quang cảnh buổi hội nghị

Hợp tác xã Nuôi tôm mật độ cao ấp Giồng Trôm có 8 thành viên, với số vốn điều lệ trên 1,1 tỷ đồng, HTX có nhiệm vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản kinh doanh, góp phần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, tạo động lực phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho xã viên, và người dân. Đồng thời từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng của vùng quy hoạch nuôi tôm mật độ cao; tăng cường công tác chuyển giao ứng dụng kỹ thuật cho người nuôi tôm, từng bước nâng cao năng lực sản xuất bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường; gắn với môi trường sinh thái; kiểm soát dịch bệnh để hạn chế rủi ro cho người nuôi tôm.

Nuôi tôm mật độ cao ấp Giồng Trôm. Với mức doanh thu lợi nhuận hàng năm trên 5 tỷ đồng. Nhằm tạo điều kiện cho các xã viên thực hiện các thủ tục hành chính theo đúng quy định của Nhà nước; tạo nguồn thu ổn định, tận dụng lợi thế cho mô hình kinh doanh tập thể để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ góp phần tăng doanh thu cho xã viên; cung ứng sản xuất, tránh tình trạng nuôi manh mún, lạc hậu, tạo việc làm, cải thiện đời sống cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.

Các thành viên Ban quản trị ra mắt trước hội nghị

Hợp tác xã đã thống nhất bầu 4 thành viên vào Ban quản trị, Ông Võ Văn Thảo được Thành viên bầu Chủ nhiệm hợp tác xã Nuôi tôm mật độ cao ấp Giồng Trôm../.

Thanh Khiết – Chí Dũng