Giải ngân vốn nuôi dê sinh sản cho hội viên Phường 2 từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh và ra mắt Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi khóm 30/4
Ngày 8/12/2020, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội Nông dân Thị xã Duyên Hải tổ chức giải ngân vốn hỗ trợ nông dân từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh tỉnh thuộc dự án “Nuôi dê sinh sản”cho hội viên nông dân Phường 2.

Mô hình nuôi dê của hội viên nông dân khóm 30/4

Tổng số hội viên được giải ngân đợt này là 12 hội viên thuộc ấp 30/4, Phường 2. Mỗi hội viên được hỗ trợ 30 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi dê sinh sản với tổng số tiền giải ngân là 360 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh. Hội viên được hỗ trợ vốn với thời hạn 02 năm và đóng phí mỗi tháng bằng 0,7%, nhằm tiếp tục gây Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh.

Giải ngân vốn cho hội viên tham gia dự án nuôi dê sinh sản

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh cho biết số tiền hỗ trợ được giải ngân lần này nhằm giúp các hộ nuôi củng cố lại chuồng trại, con giống, tiếp tục phát triển mô hình nuôi dê sinh sản. Mong rằng trong thời gian tới, hội viên tham gia mô hình sẽ tiếp tục duy trì sinh hoạt chi hội, trao đổi kinh nghiệm nuôi dê, tham gia các hội thảo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả, cải thiện kinh tế gia đình.

Đồng chí Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phát biểu với hội viên hội nông dân

Cùng ngày, Hội Nông dân Phường 2 tổ chức buổi ra mắt Chi hội Nghề nghiệp chăn nuôi khóm 30/4, hoạt động theo nguyên tắc 5 tự và 5 cùng: “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi”. Chi hội được thành lập với 15 thành viên, do ông Thạch Savel làm Chi hội trưởng. Đây đều là những hội viên nông dân hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn khóm, có cùng chí hướng, cùng ngành nghề và tham gia phát triển nông nghiệp, phát triển kinh tế.

Thông qua việc thành lập Chi hội Nghề nghiệp sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân, tạo sự gắn bó, liên kết giữa các hội viên; đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động tổ chức kinh tế, nhất là kinh tế hợp tác, qua đó phát huy các phương án sản xuất kinh doanh trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm, kết nối cung cầu, mở rộng thị trường, tăng thu nhập cho nông dân.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã