Nhà Máy chế biến tôm xuất khẩu Thông Thuận Trà Vinh chính thức đưa vào hoạt động
Ngày 19/5/2021, Nhà Máy chế biến Thông Thuận Trà Vinh chính thức đưa vào hoạt động. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo các sở ngành tỉnh: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp, Ban quản lý khu kinh tế. Ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã. Ông Trương Hữu Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Thông Thuận Trà Vinh.

(Ông Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại lễ ra mắt)

Nhà Máy chế biến tôm xuất khẩu Thông Thuận Trà Vinh, địa chỉ tọa lạc tại khóm 30/4, Phường 2, thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh (thuộc khu kinh tế Định An), có diện tích gần 25.000m2 , có công suất khoảng 4.500tấn/năm. Với tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng năm từ 70 đến 100 triệu USD, chủ yếu xuất khẩu cho các thị trường như: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác, góp phần đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 10 tỷ /năm; giải quyết từ 1200 – 1500 lao động tại địa phương.

(Quang cảnh đại biểu tham quan nhà máy)

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao Nhà Máy chế biến tôm xuất khẩu Thông Thuận Trà Vinh sản xuất tôm giống, nuôi tôm sạch mật độ cao và chế biến tôm xuất khẩu, nhằm thực hiện chiến lược tôm sạch chất lượng cao xuất khẩu ra thị trường Châu Âu, Mỹ, Châu Á, Ông Nguyễn Quỳnh Thiện hứa sẽ tạo điều kiện về mặt pháp lý hỗ trợ cho doanh nghiệp đảm bảo thủ tục pháp lý để cho doanh nghiệp phát triển. Qua đây ông Nguyễn Quỳnh Thiện đề nghị về phía doanh nghiệp cần quan tâm đến đảm bảo chất lượng, sản lượng xuất khẩu, với hiệu suất cao; thực hiện nghiêm các quy định về xử lý chất thải, nước thải; đảm bảo phòng, chống cháy nổ; chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo An ninh trật tự tại địa phương.

Nhà Máy chế biến Thông Thuận Trà Vinh chính thức đưa vào hoạt động chuyên sản xuất tôm giống công nghệ cao, nay đầu tư xây dựng thêm Nhà máy chế biến tôm xuất khẩu; ưu tiên mua các sản phẩm từ nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, mô hình liên kết sản xuất với người dân khu vực dự án, từ đầu tư vùng nuôi đến thu mua và bao tiêu sản phẩm… tạo ra chuỗi liên kết khép kín từ con giống, nuôi trồng đến thu mua chế biến và xuất khẩu tại chỗ, giúp bà con nông dân có đầu ra dễ dàng hơn, giá cao hơn, tối đa hóa giá trị con tôm./.

Thanh khiết