Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm tại thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 2073
Chiều ngày 13/10, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã có chuyến thị sát một số công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tham dự cùng đoàn, có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Thị ủy, UBND thị xã Duyên Hải.

(Bí thư tỉnh ủy Ngô Chí Cường cùng đoàn công tác thị sát các công trình trọng điểm của thị xã)

Đoàn đến thị sát tại công trình: Khu bến tổng hợp Định An, của Công ty TNHH xây dựng Hàm Giang (xã Dân Thành); Khu tham quan du lịch nghỉ dưỡng Ba Động, của Công ty Cổ phần đầu tư Kiên Giang SG; Dự án nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh tại vị trí V1-1; Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1.3, do Công ty CP Cơ điện lạnh làm chủ đầu tư (xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải).

Tại những nơi đến, lãnh đạo các đơn vị thi công và chủ đầu tư báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cùng đoàn công tác về tiến độ thi công. Đồng thời, báo cáo khái quát những thuận lợi và khó khăn, thời gian thi công trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát...

Theo ông Trần Viễn Phương, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, đối với Dự án Khu bến tổng hợp Định An của Công ty TNHH Xây dựng Hàm Giang, hiện một số hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ: nạo vét khui nước trước bến được 1,3 triệu mét khối, đạt 50% khối lượng; san lấp bãi sau bến được 1,558 triệu mét khối, đạt 70% khối lượng; bến số 01 đang đóng cọc được 480 cọc, đạt 40% khối lượng; thi công đóng cọc kè bờ được 150 cọc đạt 10% khối lượng; thi công hệ dầm bản bến cảng được 01 phân đoạn bến, đạt 20% khối lượng...; bến số 02, đã đã được Bộ Giao thông - Vận tải chấp thuận bổ sung quy hoạch khai thác hàng xăng dầu. Dự kiến sẽ triển khai thi công từ giữa năm 2022 để đồng bộ với tiến độ thi công kho xăng dầu.

Đối với Dự án Khu tham quan du lịch nghỉ dưỡng Ba Động của Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang SG, một số hạng mục công trình đã được thi công trở lại. Các hạng mục khu vui chơi giải trí, hồ bơi, cửa hàng lưu niệm, sân đường, hệ thống cống, cây xanh, thảm cỏ đã hoàn thành. Khu nhà hàng tiệc cưới 500 chỗ đã hoàn thành việc xây dựng, đang đóng la-phong, lót nền…

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị thi công. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng một số hạng mục công trình vẫn được duy trì thi công. Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường thông tin đến các chủ đầu tư, đơn vị thi công: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh sẽ tổ chức cuộc hội nghị dành riêng để giải quyết những khó khăn, hỗ trợ các chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Vì đây là những công trình trọng điểm, có liên quan đến phát triển kinh tế-du lịch của tỉnh.

Thanh khiết

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT