Thị xã Duyên Hải Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019
Trong 2 ngày 09 và 10/9/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Trà Vinh, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư tỉnh ủy, Đại tá Thân Văn Minh, Phó trưởng Phòng tác chiến quân khu; Đại tá Lê Hoàng Minh, Phó trưởng phòng dân quân khu; chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Võ Duy Thanh, Tỉnh uỷ viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng, chính trị viên phó các huyện, Thành phố; Trung đoàn Trưởng, Chính ủy Trung đoàn 926; Hiệu trưởng, Chính ủy trường Quân sự; Bí thư, Chủ tịch, trưởng Công an, Chỉ huy trưởng các xã, phường.

Cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ thị xã tại buổi diễn tập

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Duyên Hải năm 2019, mang mật danh TX DH 19, với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ thị xã Duyên Hải , có một phần thực binh, sử dụng đạn hơi, thuốc nổ. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng: Trong đó, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương từ thời bình sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang về trạng thái sắn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang trạng thái thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Trong này điều chỉnh quyết tâm, kế hoạch tác chiến phòng thủ; báo cáo quyết tâm tác chiến phòng thủ trước Đảng ủy quân sự, các phòng, ban ngành và đoàn thể tiếp nhận, nghiên cứu Chỉ thị cấp trên, điều chỉnh các kế hoạch. Giai đoạn 3: Là thực hành tác chiến phòng thủ, bao gồm đánh địch hỏa lực chuẩn bị trực tiếp, thực hành đổ bộ đường biển tiến công vào địa bàn các xã ven biển, ngoài ra thực hành đánh địch đổ bộ đường biển tiến công vào khu vực phòng thủ thị xã.

Các đại biểu tham quan phần thực binh chiến đấu tại xã Trường Long Hòa

Cuộc diễn tập là nhằm vận hành cơ chế đã được cấp ủy Đảng chỉ đạo, sự điều hành của chính quyền; vai trò làm tham mưu của các ban ngành, đoàn thể khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; lực lượng vũ trang tiến hành các bước chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu, huy động lực lượng dự bị động viên, mở rộng dân quân; giả định và xử lý tình huống A2 và công tác tổ chức, chuẩn bị chiến đấu, chỉ huy lực lượng vũ trang đánh địch tiến công xâm lược vào địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ, giao nhiệm vụ hiệp đồng tác chiến phòng thủ. Trên cơ sở để bổ sung hoàn chỉnh văn kiện, phương pháp lãnh đạo, quản lý, điều hành, chỉ huy lực lượng vũ trang chống biểu tình, gây rối, bạo loạn, đánh địch tiến công xâm lược địa bàn; đồng thời kiểm tra khả năng phối hợp tác chiến giữa cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã để lãnh đạo tốt hơn về công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp, xử trí kịp thời, có hiệu quả các tình huống biểu tình, bạo loạn và thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn.

Ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Dịp này, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thị xã tặng 41 giấy khen cho 3 tập thể, 38 cá nhân, đạt thành tích tiêu biểu trong diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Duyên Hải năm 2019./.

Thanh Khiết  - Minh Trí
1 2 3 4 5  ...