Thị xã Duyên Hải tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới
Vừa qua, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Thị xã Duyên Hải tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Đến dự có đồng chí: Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo, đồng chí: Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 10 năm qua. Hưởng ứng phong trào thi đua “Trà Vinh cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010 – 2020. Qua phát động, đến nay đã công nhận 7.513 hộ đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 95,6% số hộ đăng ký. Thị xã Duyên Hải có 27/27 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Thị xã Duyên Hải xác định đây là phong trào mang tính thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, chuyển dịch cơ cấu sản xuất, quy hoạch vùng sản xuất tập trung ở các xã Trường Long Hòa, Long Hữu, Hiệp Thạnh; quy hoạch 100 ha nuôi tôm siêu thâm canh, tôm thẻ chân trắng trên địa bàn 3 xã, tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm siêu thâm canh tại khu vực 800 ha cánh đồng đon và 200 ha khu vực khóm Long Thạnh, phường I. Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hệ thống thủy lợi, giao thông nội đồng, điện phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; xây dựng hạ tầng các khu sản xuất giống thủy sản, hệ thống thủy lợi, điện phục vụ các vùng nuôi tôm công nghệ cao tập trung; tạo điều kiện triển khai các mô hình sản xuất tiên tiến, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả trên diện rộng.

Đồng chí: Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải trao giấy khen cho các cá nhân

Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác hiện có, đồng thời phát triển mới các hợp tác xã hoạt động đúng theo Luật hợp tác xã. Theo đó, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị. Đến nay Thị xã đã chuyển đổi được 304,4ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng, vật nuôi khác, góp phần tăng lợi nhuận  từ 30 đến 70 triệu đồng/ha. Các cấp ủy, chính quyền vá các tổ chức trong hệ thống chính trị từ thị xã, xã, ấp đã quan tâm lãnh chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và hợp lòng dân. Thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Dự kiến cuối năm 2020 có 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó có 1-2 xã đạt nông thôn mới kiễu mẫu.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân Thị xã Duyên Hải tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới./.

Thanh khiết – Minh Trí
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT