Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại thị xã Duyên Hải năm 2019
Ngày 26 tháng 9 năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Duyên Hải về công tác cải cách hành chính năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách cải cách hành chính các cơ quan thị xã.

Bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2019, UBND thị xã Duyên Hải tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định theo Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016-2020; tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện quy định chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ công vụ, công chức. Theo đó, UBND thị xã chỉ đạo Phòng Nội vụ tổ chức các đoàn thường xuyên kiểm tra tại các đơn vị, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm.
Hiện nay, Thị xã Duyên Hải đã phối hợp với Bưu điện Tỉnh Trà Vinh triển khai tiếp nhận giải quyết hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công đối với 62 thủ tục thuộc 14 lĩnh vực tại các điểm Bưu điện văn hóa xã và các Bưu cục trên địa bàn. Các bộ phận một cửa trên địa bàn thực hiện công khai đầy đủ và niêm yết 35 lĩnh vực, 270 thủ tục; rà soát, rút ngắn tổng số giải quyết được 38 thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 16,8%. Bên cạnh đó, các cơ quan đã xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng đối với hoạt động có liên quan theo bộ Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015
 Qua buổi kiểm tra, Đoàn liên ngành tỉnh kiến nghị UBND thị xã Duyên Hải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, hạn chế. Trong thời gian tới cần tập trung các giải pháp trọng tâm theo Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/2/2008 của Chính phủ về tiếp nhận, xử lý, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính và Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 8/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính. Đẩy mạnh khai thác, ứng  dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã