Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và đề ra Kế hoạch 3 tháng cuối năm 2019
Ngày 10/10/2019, Ông Trần Minh Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh chủ trì Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và đề ra kế hoạch 3 tháng còn lại của năm 2019. Đến dự có đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 9 tháng qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sở Văn hóa đã kịp thời triển khai thực hiện cơ bản đạt chỉ tiêu, kế hoạch của ngành đề ra; nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức với quy mô lớn, gắn với kỉ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch tại tỉnh nhà; các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đổi mới về hình thức, đã thu hút đông đảo quần chúng tham gia.
Cùng với đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở luôn có sự phối hợp các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình văn hóa gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác gia đình có bước phát triển, các mô hình, tuyên truyền giáo dục, đạo đức lối sống, phòng ,chống bạo lực gia đình ngày càng được nhân rộng.
Trên cơ sở kết quả đạt được đồng thời ngành văn hóa tập trung đề ra giải pháp từ nay đến cuối năm, nhất là tuyên truyền  Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm ngày thành tỉnh Trà Vinh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tuyên truyền phục vụ Lễ hội Ok Om Bok tỉnh trà Vinh năm 2019; ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; kiểm tra công nhận, tái công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn “Văn hóa nông thôn mới”; phường, thị trấn “Văn minh đô thị” và tham gia kiểm tra đánh giá các tiêu chí “Nông thôn mới”; công nhận, tái công nhận ấp, khóm Văn hóa nông thôn mới; cơ quan, đơn vị doanh nghiệp văn hóa. Đồng thời xúc tiến, mời gọi các thành phần kinh tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư các loại hình du lịch tại các khu du lịch trọng điểm: Khu văn hóa du lịch Ao Bà Om, Làng văn hóa – du lịch khmer tỉnh Trà Vinh; khu du lịch biển Ba Động, rừng đước Long Khánh, Cù lao Long Trị; cù lao Tân Qui, Cồn Chim./.

Thanh Khiết – Chí Dũng