Thị xã Duyên Hải tổ chức tập huấn công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019-2022, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường.
Ngày 21 tháng 10 năm 2019, Cơ quan Tổ chức – Nội vụ thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019-2022, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường cho các thành viên Ban bầu cử cấp xã, phường.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Cơ quan Tổ chức – Nội vụ thị xã hướng dẫn trình tự thủ tục, thời gian và các bước thực hiện chuẩn bị bầu cử; hướng dẫn một số nội dung trọng tâm phục vụ công tác bầu cử; tiêu chuẩn giới thiệu người ứng cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Ban thanh tra nhân dân các xã, phường; quy trình các bước tổ chức bầu cử, công bố kết quả bầu cử và báo cáo tiến độ bầu cử...

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các thành viên Ban bầu cử nắm vững nội dung trọng tâm của công tác bầu cử, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai và thực hiện các quy trình, thủ tục đúng quy định. Đảm bảo cho việc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, chọn được người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh

Ngày bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019-2022, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường trên địa bàn thị xã Duyên Hải được diễn ra thống nhất vào ngày 27/10/2019.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã