Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri tại Phường 1 và xã Long Toàn thị xã Duyên Hải.
Ngày 04/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, do ông Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với 128 cử tri tại Phường 1 và xã Long Toàn thị xã Duyên Hải để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tham gia đoàn còn có ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh; bà Trần Thị Huyền Trân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; ông Hứa Văn Nghĩa, Phó hiệu trưởng Trường quản lý Quân sự quân khu 9; tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thị xã; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri tại địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó tại kỳ họp này, Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng: thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Long Toàn trình bày kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội

Cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp, đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cũng tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND Phường 1 và xã Long Toàn báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019.

Về phần ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu, cử tri Phường 1 và xã Long Toàn cũng phản ảnh một số vấn đề như: việc giảm độ tuổi người Cao tuổi từ 80 xuống 70 tuổi; chất lượng các tuyến đường giao thông mới thi công trên địa bàn không đảm bảo, nhiều nơi xuất hiện sụt lún, ổ gà; việc đầu tư hệ thống thủy lợi, đường điện 3 pha hỗ trợ người dân trong việc nuôi trồng thủy sản; việc giải quyết những tồn tại trong quản lý đất đai; giải quyết chính sách cho người có công với cách mạng; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; có biện pháp xử lý nghiêm các hoạt động mua bán ma túy; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương,...

Ông Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh phát biểu với bà con cử tri tại buổi tiếp xúc

Đa số ý kiến cử tri quan tâm được Đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ngành trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã