Duyên Hải tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Duyên Hải, Thị đoàn Duyên Hải phối hợp với Huyện đoàn Duyên Hải, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thị ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải; lãnh đạo các ban, ngành thị xã; Đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải; Công Ty TNHH Một Thành Viên Trung Đặng; Đại lý thuốc – thức ăn thủy sản – tôm giống Văn Đệ và hơn 300 lực lượng đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện hè và lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ thắp nến tri ân

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải cùng đại diện các đơn vị, các bạn đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa tươi thắm, dâng nén hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của cha anh, đã không tiếc máu xương và hiến dâng cho nền độc lập tự do cho dân tộc.

Lễ Thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ và các nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường niên, tập hợp được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia. Qua đó kịp thời động viên, khích lệ chia sẻ những khó khăn với các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ góp phần cùng với toàn xã hội chăm sóc đền đáp những người có công. Đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ tổ quốc hướng tới tương lai tươi sáng.

Đ/c Lê Vũ Phương – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã thắp hương mộ các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn viên thanh niên thắp hương mộ các Anh hùng liệt sĩ

Đ/c Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy tặng quà cho các gia đình chính sách

Dịp này, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 45 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Minh Trí - Trung tâm VH-TT&TT thị xã