Vừa qua, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8. Ông Trần Trường Giang Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Trong tháng 7 các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân ổn định sản xuất, theo đó chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa I gắn với trách nhiệm giải trình trả lời chất vấn của các đại biểu, các kiến nghị phản ánh của cử tri; thực hiện tốt công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhờ đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định, không có trường hợp dương tính với Covid-19, các bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết được kiểm soát; các chính sách đối với người có công được thực hiện kịp thời, các công trình, dự án được triển khai theo tiến độ cam kết; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; tai nạn giao thông, phạm pháp hình sự được kéo giảm.

Để tập trung cho tháng 8, Ông Trần Trường Giang Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các ngành, các địa phương thực hiện các giải pháp ổn định sản xuất; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư thi công công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án; phòng chống dịch Covid-19, theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài đến địa phương, đảm bảo cách ly đúng quy định, không chủ quan, lơ là, ngăn chặn kịp thời không để phát sinh dịch bệnh.

Theo đó, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt lịch thời vụ trong phát triển sản xuất, khuyến cáo lựa chọn đầu tư nuôi, trồng các loại cây, con giống có hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện của địa phương, gắn thực hiện kế hoạch mỗi xã, một sản phẩm chủ lực, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng giá trị, hiệu quả sản xuất; chủ động nắm chắc tình hình xuống giống và thu hoạch các loại hoa màu, tình hình diễn biến thời tiết, môi trường, bệnh hại cây trồng, vật nuôi có khuyến cáo biện pháp phòng, tránh hạn chế thiệt hại.

Quản lý tài nguyên đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường; quản lý chất thải nguy hại đối với các cơ sở trên địa bàn; quảng bá, xúc tiến du lịch; nâng cao chất lượng công tác thủ tục hành chính; thực hiện chỉ thị 15, vận động nhân dân thực hiện nghiêm cảnh quan môi trường./.

Thanh Khiết