Thị xã Duyên Hải tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.
Ngày 27/8/2020, Ông Trần Trường Giang Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chủ trì Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Trà Vinh cùng 63 gương điển hình tiên tiến trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 5 năm qua thị xã Duyên Hải đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Nhất là thi đua xây dựng nông thôn mới, thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua dạy tốt, học tốt; rèn luyện thể dục, thể thao; thi đua nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; phong trào Cựu Chiến binh gương mẫu; phong trào thi đua của Hội phụ nữ về cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; phong trào thi đua thực hiện 3 phong trào, 3 chương trình gồm: Phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; 3 chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; thi đua thực hiện an toàn giao thông; điển hình tiên tiến. Từ đó đã góp phần phát huy sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực.

Qua các phong trào trên, nhờ thông tin tuyên truyền của các cấp, các ngành đã nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua, kịp thời phản ánh phong trào thi đua, nêu gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, kinh nghiệm thực tiễn và mô hình sản xuất hiệu quả điển hình như: mô hình nuôi tôm công nghệ cao kết hợp cung ứng vật tư, nông nghiệp ấp Nhà Mát xã Trường Long Hòa; mô hình trồng nấm rơm, trồng rau an toàn trong nhà lưới; mô hình nuôi dê nhốt chuồng đem lại kinh tế cao. Phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với “chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua yêu nước”, đã có nhiều hộ tình nguyện hiến đất xây dựng các công trình, đường giao thông nông thôn được điển hình như Ông Mai Văn Nghiêng, ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh hiến 1.100m2 đất, Ông Trương Văn Diễn, Trịnh Văn Dừa, Kiều Văn Tám, Lâm Thị Trầm, hiến từ 500 đến 3.000 mét vuông đất…

Ông Trần Trường Giang trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể

Trong 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị, với nhiệm vụ chính trị được giao, đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Từ đó đã kịp thời biểu dương khen thưởng cho 932 tập thể và 1.922 cá nhân đã có thành tích trong các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, có những mô hình hay, cách làm mới, gắn với phong trào thi đua với xây dựng cơ quan, xây dựng con người mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã trao 63 giấy khen cho 18 tập thể và 45 cá nhân đã đóng góp cho phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã Duyên Hải./.

Thanh Khiết – Chí Dũng