Thị xã Duyên Hải tiễn đưa 60 thanh niên ưu tú lên đường bảo bệ Tổ quốc
Ngày 03/3/2021, Thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức làm lễ tiễn đưa 60 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến dự có ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh Lâm Sáng Tươi - Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thượng Tá Nguyễn Văn Trạch, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Duyên Hải Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thị xã Duyên Hải Trần Trường Giang - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, cùng các đồng chí Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, các xã, phường, đại biểu các Ban ngành đoàn thể, cùng quý gia đình của các thanh niên tham dự.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trần Trường Giang, phát biểu tại lễ tiễn quân

Quang cảnh buổi lễ

Trong lễ giao nhận quân năm 2021, thị xã Duyên Hải có 60 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Có bốn đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh 15 thanh niên, Quân đoàn 4 có 35 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 6 thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 4 thanh niên. Với tuổi đời từ 18 đến 25, trong này có 36 thanh niên trình độ cấp III; 22 thanh niên trình độ cấp II và 2 thanh niên trình độ Cao đẳng  (01 thanh niên trình độ cao đẳng ô tô, 01 thanh niên trình độ cao đẳng Hàng hải). Trong đợt tuyển quân năm nay, đa số tân binh đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, các Ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, thăm và động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và chính sách xã hội góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên về quyền lợi, trách nhiệm của công dân đối với đất nước cho thanh niên an tâm lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo trao quà cho thanh niên

Chủ tịch UBND thị xã Trần Trường Giang - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chia sẻ: Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên thị xã Duyên Hải luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương, hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và nhân dân thị xã. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhìn chung, trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chất lượng thanh niên nhập ngũ của thị xã ngày càng cao. Xác định nghĩa vụ quân sự là sử vẻ vang của lớp trẻ thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Người thân của thanh niên vui vẻ sẵn sàng động viên để tiễn đưa con em mình lên đường bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình, hoàn thành sứ mệnh lịch sử của thanh niên.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã trao cho mỗi thanh niên một sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng và cùng các Ban ngành, đoàn thể thị xã trao nhiều phần quà động viên các tân binh yên tâm nhập ngũ, làm tròn sứ mệnh thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc./.

Thanh khiết – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...