Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021
Ngày 10/3/2021, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp cùng Thị đoàn Duyên Hải và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; đồng chí Kim Rương, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, TUV, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư huyện Duyên Hải và đồng chí Dương Văn Triệu, TUV, Bí thư huyện Trà Cú. Về phía Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 và đồng chí Nguyễn Văn Thú, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Phát biểu phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021, đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết: Đáp lời kêu gọi của Bác Hồ, phong trào trồng cây vào những dịp tết hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân, việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tính đến nay, đoàn Thanh niên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã trồng trên 1.000.000 cây xanh các loại, xây dựng nhiều tuyến đường cây xanh, đường hoa thanh niên xanh-sạch-đẹp góp phần vào việc cải thiện môi trường sinh thái, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến toàn thể đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về lợi ích và tác dụng to lớn của việc trồng cây, trồng rừng

Đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ Lãnh đạo tỉnh Đoàn Trà Vinh và Ban giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã ký kết bản ghi nhớ chương trình phối hợp về chăm lo đời sống thanh niên công nhân và an sinh xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình, cùng các bạn đoàn viên thanh niên trồng cây Sanh trong khuôn viên nhà máy

Sau lễ phát động, các đồng chí đại biểu cùng hơn 150 bạn đoàn viên đã tham gia trồng 300 cây dương và 40 cây Sanh trong khuôn viên Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải. Dịp này, tỉnh đoàn Trà Vinh cũng trao tặng 10 phần quà cho thanh niên công nhân đang làm việc tại nhà máy.

Bí thư Thị ủy Duyên Hải Dương Hiền Hải Đăng, cùng các bạn đoàn viên thanh niên trồng cây Sanh trong khuôn viên nhà máy

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng công ty Phát điện 1 giao nhiệm vụ quản lý Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 và nhà máy Duyên Hải 3 với tổng công suất 2.490MW, có cảng than lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 tấn hoạt động. Tất cả các Nhà máy do Công ty quản lý đều đã được thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt trước khi khởi công xây dựng; có hệ thống xử lý môi trường công nghệ tiên tiến, được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và vận hành. Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đặc biệt  quan tâm bằng nhiều giải pháp hiệu quả. Tính đến hiện tại Công ty đã trồng hơn 12.500 cây xanh các loại xung quanh nhà máy, kho than, bãi thải xỉ... góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã