Thường trực thị ủy kiểm tra đảng bộ các xã, phường 4 tháng đầu năm 2021
Ngày 15/4/2021, Thường trực thị ủy do đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội 4 tháng đầu năm ở các đảng bộ xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Kiểm tra đảng bộ phường 1, theo báo cáo cho biết, cơ cấu kinh tế của Phường phát triển chủ yếu theo hướng Thương mại – Dịch vụ, Công nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2021; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính gắn với công tác dân vận chính quyền; chỉ đạo rà soát quản lý đất công, công tác vệ sinh cảnh quan môi trường; tuyên truyền Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tuyên truyền và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; chỉ đạo nắm tình hình sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Phường. Chỉ đạo Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Thương mại - dịch vụ giá trị sản xuất 625,5 tỷ đồng, đạt 31,15%NQ, tăng 52,52% so cùng kỳ; Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp giá trị sản xuất 282,6 tỷ đồng, đạt 30,88%NQ, tăng 59,75% so cùng kỳ; Nông nghiệp: 47,75 tấn, đạt 5%NQ, thành tiền 0,361 tỷ đồng. Chăn nuôi: 47,9 tấn, thành tiền 2,549 tỷ đồng; Xây dựng: 22,36 tỷ đồng, đạt 6,39%NQ; Thủy sản: 182,7 tấn, đạt 10,74%NQ (tăng 2,1% so cùng kỳ), thành tiền 28,706 tỷ đồng; Thu thuế trên 10 tỷ đồng, đạt 37,37%NQ, tăng 68,13% so cùng kỳ; các tổ chức tín dụng xem xét cho 160 hộ vay, với tổng tiền 57,885 tỷ đồng.

Cùng với đó, phát triển mới 04 doanh nghiệp, đạt 16%NQ. Có 19 tổ hợp tác với 218 tổ viên đang hoạt động theo Nghị định số: 77/2019/NĐ-CP, ngày 10/10/2019 của Chính phủ; có 03 hợp tác xã với 1.129 xã viên, tổng vốn điều lệ trên 3,3 tỷ đồng, hoạt động theo Luật hợp tác xã năm 2012. Nhìn chung các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy đánh giá cao đảng bộ phường I là trung tâm kinh tế gắn với thương mại dịch vụ và du lịch, nên từ đó đảng bộ phường I luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư thị ủy tin tưởng rằng Đảng bộ phường I tập trung quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; Tập trung tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2021; lãnh đạo tổ chức cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; hoàn thành việc chỉ đạo tập thể và cá nhân xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm năm 2020 và tập trung rà soát, nhận diện các biểu hiện suy thoái mới phát sinh theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình “chính quyền, công sở thân thiện, trách nhiệm”. Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021. Nâng cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, công chức, nhân viên bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả phục vụ tốt nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, quản lý đất công, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; phát triển doanh nghiệp; quản lý đô thị; kiểm tra vệ sinh, cảnh quan, môi trường; phối hợp xử lý kịp thời các hộ che chắn lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới các tuyến đường nội ô; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác vệ sinh cảnh quan môi trường; Phối hợp các ngành, đảng viên và các chi bộ ra quân thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ./.

Thanh Khiết - Minh Trí

1 2 3 4 5  ...