Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cùng đoàn công tác đến thăm và khảo sát trực tiếp tại công trường xây dựng Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh
Ngày 03/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc trực tiếp tại công trường xây dựng Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh nhân dịp lắp đặt tuabin gió đầu tiên của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm và khảo sát trực tiếp tại công trường Nhà máy điện gió Hàn Quốc Trà Vinh

Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh được khởi công xây dựng với công suất 48 MW gồm 12 tuabin gió, trên diện tích 1.204ha mặt nước. Tổng vốn đầu tư là 2.800 tỷ đồng; khu vực nhà điều hành, trạm biến áp trên diện tích 1,9ha, đường dây truyền tải điện 110kV, dài 20,3km từ trạm biến áp nhà máy điện đến trạm biến áp EVN Duyên-Trà. Hiện tại, công tác thi công phần điện và đường dây 110 KV vẫn đang triển khai hết sức khẩn trương và hoàn thành vào tháng 9/2021. Với tiến độ của dự án, việc lắp đặt 12 tuabin gió sẽ hoàn thành vào tháng 8/2021 và tiến hành chạy thử, vận hành thương mại trong tháng 10/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn ghi nhận những nỗ lực của nhà thầu, đơn vị thi công đã thực hiện dự án hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng, hiệu quả theo yêu cầu đề ra. Việc triển khai dự án điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh là góp phần cung cấp nguồn điện bổ sung, đảm bảo an ninh năng lượng, sử dụng năng lượng sạch để sản xuất điện nhằm làm giảm các yếu tố gây ô nhiễm môi trường; kết hợp nuôi trồng thủy hải sản, trồng rừng, phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được biết, tỉnh Trà Vinh đã quy hoạch 6 dự án nhà máy điện gió tại 6 bãi bồi ven biển thuộc huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải; trong đó, có 3 nhà máy tại xã Trường Long Hòa, 2 nhà máy tại xã Hiệp Thạnh và một nhà máy tại xã Đông Hải.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT