Ngày 10/8/2021, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tháng 7 và triển khai công tác tháng 8 năm 2021. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn thị xã đã thu ngân sách đạt 287,2 tỷ đồng, chi ngân sách 173.1 tỷ đồng, đạt 56,4% kế hoạch. Về xây dựng cơ bản, có 35 công trình, tổng mức đầu tư là 387,37 tỷ đồng, vốn phân bổ là 150,7 tỷ đồng, giải ngân 52 tỷ đồng đạt 34,5% kế hoạch. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thị xã tiếp tục hỗ trợ các xã, thực hiện và cũng cố nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, hiện có 01 xã đạt 20 tiêu chí, 02 xã đạt từ 17-18 tiêu chí và 02 xã đạt 13 – 15 tiêu chí; về ấp nông thôn mới kiểu mẫu có 03 ấp đạt 8/8 tiêu chí.

Cùng với các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa – xã hội, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Ban thường vụ thị ủy Duyên Hải đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm việc giãn các xã hội tại các xã, phường. Quyết định thành lập 09 chốt kiểm tra thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường ra, vào thị xã, đã kiểm tra 11.524 lượt người và phương tiện qua lại các chốt. Thành lập 04 khu cách ly tập trung, nâng tổng số 05 khu. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 áp dụng cách ly y tế tập trung và cách ly tại nhà với các trường hợp F1, F2; tiến hành truy vết người có tiếp xúc với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm nhanh với người nghi nhiễm và kịp thời xử lý, cách ly và đưa đi điều trị. Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tăng cường thông qua các hình thức, tuyên truyền loa phóng thanh, xe lưu động, loa tay,…. đảm bảo người dân theo dõi, nắm bắt được thông tin.

Trong thời gian tới, các ngành, các cấp thị xã Duyên Hải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”, tập trung rà soát, quản lý chặt các trường hợp đi từ vùng dịch vào địa phương; thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, Tỉnh, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; phương châm hành động năm 2021 của Tỉnh ủy “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển”. Ủy ban nhân dân thị xã triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân; vừa duy trình phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...