Đoàn Công tác Thị ủy Kiểm Tra Đảng bộ Phường 2
Ngày 21/12, Đoàn Công tác thị ủy do đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra Đảng bộ phường 2. Cùng đi có bà Cao Thị Hồng Gấm, ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, các phòng, Ban ngành chuyên môn thị xã.

(Đảng bộ Phường 2 Thông qua báo cáo)

Tại đây, các đại biểu được nghe Đảng bộ Phường 2 báo cáo sơ lược về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trong năm 2021. Nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2021 cũng như các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng hoàn thiện đáp ứng yêu cầu cuộc sống của Nhân dân. Trên cơ sở đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thị xã và sự hỗ trợ của các ban ngành Thị xã. Đảng bộ và Nhân dân phường 2 có truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, sẵn sàng vượt khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thực hiện đạt Nghị quyết đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, Đảng bộ và Nhân dân Phường 2 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2021 Về Giá trị sản xuất được 1.379,6 tỷ đồng, đạt 102,8% so Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 254,75 tỷ đồng, tăng 22,7%).  Khu vực I (Thủy sản – Nông nghiệp): 239,4 tỷ đồng, đạt 115,1% Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 40,8 tỷ đồng, tăng 20,5%). (Thủy sản đạt 209,2% tỷ đồng tăng 24,4%, Nông nghiệp đạt 30,2 tỷ đồng tăng 1%). Khu vực II (Công nghiệp - Xây dựng): 642,4 tỷ đồng, đạt 100,8% Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 121,15 tỷ đồng, tăng 23,2%). (Tiểu thủ công nghiệp đạt 235,6 tỷ đồng tăng 22,1%, Xây dựng đạt 406,8 tỷ đồng tăng 23,9%). Khu Vực III (Thương mại - Dịch vụ): 497,8 tỷ đồng, đạt 100,2% Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 92,8 tỷ đồng tăng 22,9%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm đạt 100% so Nghị quyết.

Trên cơ sở thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh sang nuôi thâm canh mật độ cao có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả có 31 hộ dân chuyển đổi từ nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh, quản canh cải tiến sang nuôi tôm thẻ thâm canh; thâm canh mật độ cao (nâng tổng số 63 hộ) 133 ao, diện tích 16,94 ha. Mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh mật độ cao của cơ sở Minh Quân khóm 30/4 đạt chứng nhận VietGAP. Bên cạnh đó một số con nuôi tiếp tục mang lại năng suất, sản lượng cao như: vọp, cá bóp,... Nhìn chung qua quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất tất cả các mô hình đều đạt hiệu quả.

(ông Lâm Minh Thế - Phó Bí thư thường trực thị ủy phát biểu chỉ đạo với Đảng bộ phường 2)

Ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị xã đánh giá cao Đảng bộ phường 2 nỗ lực trong năm qua, đồng thời chỉ rỏ: Huy động tốt các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch và cơ cấu lại kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng và nông nghiệp; Phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm nghèo bền vững. Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên cát, quản lý chặt quỹ đất công; bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên tai. Quyết tâm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Củng cố xây dựng lực lượng tại chỗ, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng; phòng, chống mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập và công tác tuyển quân, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Theo đó, Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ trình độ, năng lực thực hiện nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức công vụ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và đội ngũ đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thỉ 05 của Bộ Chính trị. Quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 01/12/2021 của Bộ Chính trị về “thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Xây dựng chỉnh đốn Đảng đồng bộ về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, làm tốt công tác cán bộ và đổi mới phương thức lãnh đạo. Thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và dân chủ ở cơ quan, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2022./.

Thanh Khiết – Trọng Nghĩa