Thị ủy Duyên Hải sơ kết tình hình trước trong và sau tết nguyên đán 2022
Thị ủy Duyên Hải vừa hội nghị sơ kết tình hình trước trong và sau tết nguyên đán 2022 và sơ kết công tác tháng 1 và triển khai kế hoạch công tác tháng 2 năm 2022. Gắn với triển khai Nghị quyết của tỉnh ủy, thị ủy năm 2022 cho cán bộ chủ chốt. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải chủ trì hội  nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, tình hình trước trong và sau tết Nhâm Dần năm 2022. Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 đồng thời trao tặng huy hiệu Đảng, có 40 đồng chí tham dự là cán bộ hưu, cán bộ nhận huy hiệu Đảng

Thị ủy thành lập đoàn cùng với các xã, phường tổ chức thăm viếng tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cán bộ hưu các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Thăm tặng quà bệnh nhân nằm viện tại Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải vào đêm 29 tết. Trong dịp tết có trên 40.000 lượt khách đến tham quan thiền viện Trúc lâm Trà Vinh và du lịch biển Ba Động, điện gió tăng 3 đến 4 lần so với những năm trước.

Để tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón tết. Thị ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã; các xã, phường đã tổ chức vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh tặng 152 hộ nghèo, 396 hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 820 triệu đồng triệu đồng. Bình quân mỗi hộ nghèo được hỗ trợ thấp nhất 500.000 đồng, cao nhất gần 02 triệu đồng; hộ cận nghèo thấp nhất trên dưới 1 triệu đồng thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình già yếu neo đơn...

Nhìn chung, nhân dân thị xã Duyên Hải vui xuân đón Tết Nhâm Dần với tinh thần vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm; hàng hóa tết đa dạng về chủng loại, giá cả tương đối ổn định, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân; giá bán một số mặt hàng như: tôm khô, cá kèo, cua biển...tăng khoảng 10-15% so ngày thường; các loại thịt heo, thịt bò, rau, củ, quả...tăng nhẹ, sức mua tăng mạnh từ ngày 26 đến 29 Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Trước, trong và sau Tết Nguyên đán ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022, phát triển du lịch gắn với sản phẩm du lịch. Dự báo tình hình chăn nuôi, trồng trọt, tập trung chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng mô hình; kiểm tra đầu vào, đầu ra thuốc hóa chất trong chăn nuôi. Kiểm tra môi trường, xây dựng xã lên phường, xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng hợp tác xã kiểu mới chuyên sản xuất hàng hóa an toàn, sắp xếp cảnh quan đô thị, cũng như các chợ phường, xã, sản xuất hàng hóa chủ lực, kiểm tra hàng tồn kho quá hạn sử dụng, ra quân vệ sinh môi trường. Vận động học sinh trở lại lớp, nắm tình hình khi học sinh đi học trực tiếp; Chuẩn bị cho đại hội đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh cấp xã, phường./.

Thanh Khiết - Minh Trí