Thị Ủy Duyên Hải sơ kết tháng 2 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022
Ngày 03/3/2022, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 2 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 02, Thị ủy Duyên Hải chỉ đạo các ngành, các xã, phường tiếp tục thực hiện tốt các Quy định, Kết luận,.. của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, Thị ủy và triển khai, quán triệt Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân đến nay được 248 cuộc, có 12.965 lượt người tham gia. Phát huy tốt vai trò, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 của thị xã, kịp thời chỉ đạo các thành viên chia sẽ thông tin tích cực trên các trang mạng xã hội. Ủy ban nhân dân thị xã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành, xã, phường thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, linh hoạt theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; chỉ đạo uốn nắn công tác cải cách hành chính. Triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2022. Tổ chức các cuộc họp, hội nghị phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực. Trong lĩnh vực kinh tế, tính đến nay tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 3.026 tấn, đạt 7.8% KH; tổng thu ngân sách đến nay đạt 72.9 tỷ đồng, đạt 28,9% so KH.

Bên cạnh đó, thực hiện xây dựng nông thôn mới, Chỉ thị 15, quản lý đô thị và tài nguyên, môi trường, thị xã Duyên Hải đã thành lập mới Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thị xã theo quy định. Tiếp tục chỉ đọa các xã tập trung nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Hoàn chỉnh hồ sơ, trình duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị xã Duyên Hải đến năm 2040; tiếp tục rà soát các tiêu chuẩn từ xã sang phường đối với xã Dân Thành và Trường Long Hòa.

Tại hội nghị, Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy Duyên Hải chỉ đạo các ban, ngành, các địa phương quan tâm công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, tiếp tục triển khai Nghị quyết các cấp ra đoàn thể, hội viên và quần chúng nhân dân; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm; quan tâm kiểm tra nắm chắc tình hình, kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tập trung phát triển sản phẩm OCOP tại các xã phường, phấn đấu năm 2022 có 10 sản phẩm được công nhận; tập trung chuyển đổi sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng môi trường nông thôn, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với các nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, quy định; duy trì đảm bảo các biện pháp, đặt biệt là tình hình các em học sinh đến trường học trực tiếp.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã