Ông Trần trường Giang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Chủ trì Hội nghị sơ kết tháng 02 và đề ra công tác tháng 3
Ngày 10/3, Ông Trần Trường Giang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã, bà Cao Thị Hồng Gấm, ủy viên thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng Chủ trì Hội nghị sơ kết tháng 02 và đề ra công tác tháng 3.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong tháng 02, Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo cho các ngành chuyên môn tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, rà soát chuyển đổi 30,4 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác và nuôi thủy sản.  Nâng đến nay đã chuyển đổi 364,4 ha đất lúa kém hiệu quả, góp phần nâng cao năng mức lợi nhuận bình quân từ 50 đến 90 triệu đồng/ha. Đồng thời xuống giống hoa màu các loại 91 ha , nâng tổng số xuống giống đến nay đạt 470,8 ha. Thu hoạch hoa màu các loại 221 ha; sản lượng thu hoạch  5.550 tấn, nâng tổng số sản lượng hoa màu các loại đến nay 9.350 tấn đạt 8,91%.

Tình hình chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc 9.949 con; gia cầm 196 ngàn con; công tác tiêm phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên. Thu ngân sách nhà nước 24,5 tỷ đồng, đạt 28,85% kế hoạch.

Ông Trần Trường Giang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã đánh giá cao các cấp, các ngành, đã thực hiện tốt công tác tháng 02, đồng thời tập trung dồn sức thực hiện cho công tác tháng 03 đó là việc phát triển kinh tế nhất là các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2022; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung xây dựng mỗi xã, phường một sản phẩm chủ lực, tiếp tục nắm chắc tình hình xuống giống và thu hoạch các loại hoa màu, thủy sản; tập trung chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; cải thiện cảnh quang môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông; nâng cấp quản lý cây xanh, thu gôm rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị; tăng cường quản lý tài nguyên, khoáng sản...

Cùng với đó, tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu; phòng, chống tốt dịch Covid – 19; đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Qua đó, thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội, tăng cường kiểm tra việc triển khai đề án hỗ trợ nhà ở cho gia đình người có công.

Theo đó, đôn đốc các đơn vị thi công  đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án  năm 2021 chuyển sang, tập trung giải ngân vốn xây dựng cơ bản; nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến; tập trung chỉ đạo công tác bầu cử Trường ban Nhân dân ấp, khóm, thanh tra nhân dân xã, phường. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội; tăng cường tuần tra đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảo bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Thanh Khiết – Chí Dũng