Thị xã Duyên Hải tổ chức tập huấn bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường.
Sáng ngày 16/5/2022, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Duyên Hải, Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị đã triển khai, tập huấn các nội dung trong hướng dẫn công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Theo đó, triển khai các bước hướng dẫn bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn; các biểu mẫu báo cáo liên quan đến công tác bầu cử, nhấn mạnh nhiều nội dung để các đơn vị triển khai công tác bầu Trưởng khóm đạt hiệu quả, trọng tâm là công tác nhân sự, giới thiệu người ra ứng cử theo tiêu chuẩn quy trình hướng dẫn. Hội nghị cũng đã thảo luận và giải đáp thắc mắc khó khăn của các địa phương liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử.

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, thời gian tổ chức bầu cử Trưởng Ban Nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 trên địa bàn tỉnh được ấn định vào ngày 29/5/2022. Các địa phương khai mạc đảm bảo đúng quy trình, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid –19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...