Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 7 và đề ra công tác tháng 8
Ngày 04/8/2022, Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 7 và đề ra công tác tháng 8. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong tháng 7 thị ủy tập trung chỉ đạo xã, phường, các phòng, ban ngành đoàn thể thị xã, tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thị ủy; các văn bản của Trung ương, của tỉnh; Chỉ đạo tổ chức Đại hội Cựu Chiến binh, và Đại hội Đoàn Thanh niên CSHCM thị xã Duyên Hải nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, tổ chức kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây mới, sửa chữa nhà ở theo quyết định 2.100 của UBND tỉnh; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất mới có hiệu quả gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Đến nay thu ngân sách nhà nước trên 70 tỷ đồng đạt gần 90% chỉ tiêu Nghị quyết.

Với quyết tâm chính trị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng tỉnh ủy viên Bí thư thị ủy nêu lên một số nhiệm vụ cần thực hiện đó là: tập trung tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Trung ương của tỉnh ra đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, đồng thời tổ chức nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và tâm trạng dư luận xã hội; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo 35; tổ chức tiêm vắc xin đạt chỉ tiêu trên giao; các phường, xã, triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra.

Theo đó, nắm chắc tình hình sản xuất, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; quản lý đất công như (Đê, kè, cống, kênh, rừng phòng hộ) các tuyến đê có nguy cơ bị sụp, lún, sạt lở kè biển, bờ biển các tuyến đê xung yếu để kịp thời khắc phục. Ngoài ra chuyển đổi lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; triển khai các mô hình mới vào sản xuất; thực hiện tốt xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu; Các đồng chí trong Ban chấp hành, tham gia sinh hoạt chi bộ ấp, khóm, xử lý đất công, xây dựng trái phép; phát triển doanh nghiệp, đào tạo đưa làm việc lao động ở nước ngoài, vệ sinh cảnh quan môi trường, xây dựng các mô hình. Trên cơ sở đó, đầu tư kinh doanh, khuyến khích các thành phần kinh tế khởi nghiệp, phát triển lên doanh nghiệp; thực hiện tốt hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; kiện toàn hồ sơ sắp xếp bộ máy đoàn thể, phát triển đảng viên theo tinh thần Nghị quyết đại hội đề ra./.

Thanh Khiết  - Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...