Hội Đồng Nhân dân 2 cấp tiếp xúc trên 80 bà con cử tri phường 1
Ngày 8/8/2022, Hội Đồng Nhân dân 2 cấp gồm có ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Ông Trần Minh Đức, Trưởng Ban dân Vận, đồng thời Chủ tịch UB.MTTQVN thị xã, bà Trương Thị Huỳnh Anh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội, ông Nguyễn Văn Khởi, Chủ tịch Hội Nông dân phường 1 có cuộc tiếp xúc trên 80 bà con cử tri phường 1.

(Đại biểu HĐND 2 cấp)

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri nghe Đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 5 khóa II; thông báo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường 1, đồng thời thông tin một số chính sách cho bà con cử tri nắm. Qua đó, bà con cử tri phản ánh đến HĐND 2 cấp như: đường đal vào khu vực chợ, cống vỉa hè sụp lún gây khó khăn cho người dân qua lại cũng như giao thương hàng hóa được dễ dàng hơn; đường vào chợ bày bán trái cây 02 bên, cũng như chợ trái cây buôn bán xả rác bỏ lung tung, mất mỹ quan đô thị khu vực chợ; các hộ dân khu vực kiểm lâm yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay vốn phát triển kinh tế gia đình; Hộ dân gần Trung tâm thể thao trước kia có hiến đất để xây dựng Trung tâm thể thao, trung tâm y tế, xin được cấp nhà tái định cư.

(Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri)

Bà con cử tri phường 1 rất bâng khuâng cầu C1 đi qua chợ Duyên Hải trước kia do đoàn thanh niên xây dựng và được sửa chữa nhiều lần nay đã xuống cấp, nhờ chính quyền nâng cấp cây cầu cho bà con vận chuyển hàng hóa, qua lại được dễ dàng, đồng thời sửa chữa hệ thống cống thoát nước khu vực Trung tâm y tế thải ra kênh rạch, nay đã bị sụp lún, làm nước ứ đọng không thoát được.

Các ý kiến của bà con cử tri đã được các ngành chuyên môn giải trình. Qua đó, ông Dương Hiền Hải Đăng sẽ chỉ đạo các ngành khảo sát để khắc phục tình trạng sạt, lỡ, sụp lún, cũng như nâng cấp hệ thống cầu, đường được cử tri quan tâm./.

Thanh Khiết – Chí Dũng