Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 8 và đề ra công tác tháng 9
Ngày 06/9/2022, Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 8 và đề ra công tác tháng 9. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Trưởng các phòng, Ban ngành thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong tháng qua, Thị ủy tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thị xã, xã, phương tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thị ủy; các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, nhất là Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII và nội dung tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng"; triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy đúng theo kế hoạch; chỉ đạo tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 theo kế hoạch; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Trường Long Hòa. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây mới, sửa chữa nhà theo Quyết định số 2100 của Ủy ban nhân dân tỉnh và tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thi công và giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản; triển khai thực hiện tốt các kết luận của Tỉnh ủy, Thị ủy, các kết luận kiểm tra, thanh tra trên địa bàn; tiêm vắc xin phòng Covid-19 được tập trung thực hiện; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Về kinh tế Có 10 lượt hộ thả nuôi 0,5 triệu giống trên diện tích 4.2 ha. đến nay có 3.407 lượt hộ thả nuôi 354,4 triệu giống trên diện tích 4.459,9 ha (tăng 5.4% con giống so cùng kỳ). Có 01 lượt hộ thả nuôi bị thiệt hại 0,04 triệu giống, đến nay có 170 lượt hộ thả nuôi bị thiệt hại 17,3 triệu giống (chiếm 4,9% so với số giống thả nuôi); Công tác phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được tập trung. Tổng đàn gia súc 11.539 con, gia cầm đến nay 136.345 con. Tiêm phòng vắc xin các loại đến 11.928 liều

Qua đó, Phối hợp Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến thương mại tỉnh khai trương cửa hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Khu du lịch biển Ba Động, diện tích cửa hàng 48m², có 03 sản phẩm OCOP địa phương tham gia trưng bày. Lập thủ tục đăng ký sản phẩm OCOP năm 2023 cho 03 cơ sở. Phối hợp Trường Đại học Trà Vinh khảo sát tư vấn, hoàn thiện hồ sơ 07 sản phẩm dự kiến tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2; Thu ngân sách 41,3 tỷ đồng, tổng thu đến nay 318,7 tỷ đồng (thu nội địa 79,5 tỷ đồng, đạt 93,6%, trong đó thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 241,5 triệu đồng, chiếm 60,4%). Chi ngân sách 29,5 tỷ đồng, tổng chi đến nay 183,2 tỷ đồng, đạt 59,9% KH. Tổng số nợ thuế trên địa bàn đến nay 43,5 t đồng.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy đánh giá cao các mặt công tác, đồng thời cần thực hiện chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất thông qua các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý và truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm hàng hóa, nhất là phát triển mạnh các sản phẩm OCOP và mô hình VietGAP, GlobalGap. Tổ chức thu tốt với nguồn thu đảm bảo chi đúng nguyên tắc; tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho dân vay vốn để sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tiếp tục vận động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, phát triển lên doanh nghiệp.

Tăng cường chỉ đạo, nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu, chú ý các tiêu chí đạt thấp, không bền vững; vận động Nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thanh Khiết – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...