Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duyên Hải sơ kết 09 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 03 tháng cuối năm 2022
Chiều ngày 05/10/2022, ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duyên Hải chủ trì Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 03 tháng cuối năm 2022. Ông Lê Hoàng Phi - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đến dự và phát biểu với hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã luôn chủ động bám sát Nghị quyết của Hội đồng quản trị, Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, chỉ đạo của Giám đốc Chi nhánh tỉnh, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao; tập trung công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhờ đó, trong hoạt động đã có những kết quả:

Tổng nguồn vốn hoạt động đạt 175.468 triệu đồng, tăng 25.566 triệu đồng so với năm 2021, Doanh số cho vay là 42.414 triệu đồng với 1.569 lượt hộ vay, Doanh số thu nợ trong là 18.919 triệu đồng. Tổng dư nợ là 158.281 triệu đồng, tăng 23.484 triệu đồng (tỷ lệ tăng 17%) so với đầu năm, tổng số hộ còn dư nợ các chương trình tín dụng là 5.661 hộ. Về chất lượng tín dụng, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là 927 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,59% trong tổng dư nợ tăng 55 triệu đồng so với năm 2021. Nợ quá hạn và nợ khoanh bình quân trên một xã hiện nay là 132 triệu đồng. Lãi tồn đọng là 1.697 triệu đồng, tăng 210 triệu đồng so với năm 2021,…

Đại biểu phát biểu ý kiến, thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, kiến nghị, thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp giúp giảm nợ quá hạn, đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích, củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn thị xã.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả đạt được của hoạt động tín dụng chính sách xã hội và hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Duyên Hải, qua đó yêu cầu trong 03 tháng cuối năm tiếp tục củng cố, khắc phục những khó khăn còn tồn tại, rà soát lại tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được cấp trên giao, nhất là tín dụng chính sách xã hội để có kế hoạch cụ thể, phân công từng thành viên, đặt rõ thời gian, tiến độ hoàn thành. Tiếp tục phối hợp giữa Ngân hàng CSXH, Ban đại diện HĐQT NHCSXH và Mặt trận TQVN thị xã Duyên Hải, Đoàn thể thị xã, UBND xã, phường chặt chẽ, nhịp nhàng tuyên truyền, vận động để đưa tín dụng ưu đãi tiếp cận đến các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã. Thực hiện việc kiện toàn, cũng cố các tổ, tham mưu cho Ban Đại diện phân công thành viên phụ trách và thực hiện tốt chế độ báo cáo. Tập trung tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Chấp hành Trung Ương, Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai giải quyết tốt các hoạt động chính sách thuộc thẩm quyền phụ trách, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Duyên Hải./.

Đức Huy

1 2 3 4 5  ...