Đại biểu HĐND tỉnh khoá X tiếp xúc cử tri xã Long Toàn và Dân Thành
Sáng ngày 27/10/2022, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Long Toàn. Tham dự buổi tiếp xúc có bà Dương Thị Ngọc Thơ, UVTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trương Thị Huỳnh Anh, thị ủy viên, trưởng phòng lao động - thương binh và xã hội thị xã, đại biểu HĐND tỉnh; cùng các đại biểu HĐND thị xã và lãnh đạo HĐND, UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 - HĐND tỉnh khóa X; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá X trên địa bàn; đồng thời, thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Với tinh thần cởi mở, chân thành bà con cử tri xã Long Toàn đã có những ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND xung quanh các nội dung: Vấn đề hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án; Yêu cầu nâng cấp mở rộng Quốc lộ 53 đoạn từ Hương lộ 81 đến bến phà Kênh Tắt; Kiến nghị xây dựng bổ sung hệ thống cống thoát dọc 2 bên tuyến Quốc lộ 53 đoạn từ phường 1 đến giáp phường 2; Nâng cấp tuyến đường nhựa ấp Phước An; Sắp xếp thời gian thu gom rác thải hợp lý hơn, không ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của người dân, đảm bảo vệ sinh môi trường,…

Cử tri xã Long Toàn phát biểu kiến nghị

Chiều cùng ngày, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X cũng tiếp tục tiếp xúc các cử tri tại xã Dân Thành, tham dự cuộc tiếp xúc có ông Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Dân Thành đã có 14 ý kiến, kiến nghị về các lĩnh vực: hạ tầng giao thông, chính sách, an ninh, môi trường, thủy lợi,cụ thể cử tri đề nghị nâng cấp, mở rộng chợ Dân Thành; Sửa chữa các đường giao thông nông thôn và hệ thống thoát nước; Mở rộng và sửa các tuyến đường, hệ thống điện trong khu tái định cư Dân Thành; Nâng cấp, sửa chữa, mở rộng Quốc lộ 53B, Hương lộ 81, tuyến đường số 1 dẫn vào nhà máy nhiệt điện; Chế độ chính sách đối với người có công; Vấn đề về diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất,…

Tất cả những ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Long Toàn và Dân Thành đã được lãnh đạo UBND thị xã, các ngành chức năng thị xã và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu ghi nhận và giải trình thỏa đáng, đối với các ý kiến, kiến nghị chưa được giải trình tại hội nghị sẽ được ghi nhận, tổng hợp báo cáo về HĐND tỉnh và thị xã, ban thường trực UBMTTQ tỉnh và thị xã để chuyển đến các ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Đức Huy

1 2 3 4 5  ...