Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc hơn 80 bà con cử tri Phường 1 và xã Long Toàn thị xã Duyên Hải
Ngày 21/11/2022 Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội, khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Bế Trung Anh, Ủy Viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc Hội, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư huyện Càng Long. Tham gia cùng với đoàn, có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã, các phòng, ban ngành chuyên môn và hơn 80 bà con cử tri của phường 1 và xã Long Toàn.

(Quang cảnh Buổi tiếp xúc cử tri)

Tại đây, bà con cử tri được nghe ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Ủy ban nhân dân phường 1 và xã Long Toàn báo cáo tình hình phát triển Kinh tế, văn hóa xã hội, An ninh Quốc phòng năm 2022.

Ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV

Ý kiến kiến nghị của bà con cử tri xoay quanh về chính sách nhất là những gia đình có công với cách mạng, điều kiện gia đình rất khó khăn, khi chết nhà nước cần quan tâm chế độ hàng gương; sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách hiện nay đã xuống cấp; khu tái định cư ấp Bào Sen người dân cất nhà đã lâu, đến nay chưa được cấp giấy quyền sử dụng đất; đường dây điện 220, 500kv, đi ngang qua hồ tôm của người dân khi được bảo hành sửa chữa lưới điện có ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến các hộ nuôi tôm, cần quan tâm hỗ trợ cho người dân, cũng như người dân nuôi tôm Công nghiệp cần có điện 3 pha phục vụ cho sản xuất.

Cử tri kiến nghị cần quan tâm đối với chế độ của ấp khóm, cũng như cán bộ cấp xã. Nhất là được hưởng lợi bảo hiểm y tế được nhà nước cấp. Cử tri phường 1 băn khoăn, hệ thống cống thoát nước khu vực Trung tâm y tế tại khóm Bến Chuối bị sụp lún, không thoát nước được, những đám mưa lớn kéo dài ngập rất nhiều gây thất thoát làm thiệt hại hoa màu, hồ cá nuôi, khu vực nuôi tôm…

(Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã trả lời những ý kiến đề đạt của bà con cử tri)

Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu chỉ đạo

Các ý kiến của bà con cử tri đã được chính quyền địa phương và chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã giải trình. Nhân đây, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh yêu cầu 2 địa phương phường 1 và xã Long Toàn xây dựng phường đô thị văn minh và xã nông thôn mới nâng cao phải thật sự xây dựng cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; cảnh báo tình hình dịch bệnh trên người nhất là dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến kéo dài, tuyên truyền dịch bệnh tay chân miệng, bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Đồng thời quan tâm cho dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; quản lý tốt việc sử dụng đất công, quản lý quy hoạch đất đai tránh tình hình đơn thư, khiếu kiện, khiếu nại đông người. Những ý kiến đề đạt của bà con cử tri, những vấn đề bức xúc nhất, các cấp các ngành cần quan tâm để giải quyết kịp thời./.

Thanh Khiết – Chí Dũng