Hội đồng nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022
Trong 02 ngày 15 và 16/12/2022, Hội đồng Nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, Ông Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, chủ tịch Hội đông nhân dân thị xã, bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, cùng chủ tọa kỳ họp. Đến dự có ông Lê Thanh Bình, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này Thường trực HĐND thị xã trình bày báo cáo công tác năm 2022 của Thường trực HĐND thị xã; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 - HĐND thị xã khóa II; Thuyết trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 - Hội đồng nhân dân thị xã khóa II; Dự thảo Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã về Giám sát kết quả về việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã do Ban quản lý dự án khu vực làm chủ đầu tư.

Ông Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Ủy ban nhân dân thị xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo và thuyết trình các dự thảo nghị quyết: thu - chi ngân sách và tình hình sử dụng nguồn ngân sách thị xã bổ sung cho các ngành, bổ sung có mục tiêu cho xã, phường năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2022 và dự kiến kế hoạch năm 2023; Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh Quyết toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2021.

Các ngành thực thi pháp luật Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022. Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2022; báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã năm 2022. Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác kiểm sát năm 2022. Chánh án Tòa án nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác xét xử năm 2022. Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án thị xã trình bày báo cáo kết quả thi hành án dân sự năm 2022.

Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã:  Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực kinh tế - xã hội. Báo cáo công tác năm 2022 của Ban Kinh tế - Xã hội; Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã: Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực pháp chế. Báo cáo công tác năm 2022 của Ban Pháp chế.

Chủ tịch UBMTTQVN thị xã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ thứ 7 - HĐND thị xã, Thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc thị xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2022.

Đại biểu đặt câu hỏi chất vấn

Các đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn trả lời chất vấn về về lĩnh vực đất đai, về môi trường, về giao thông nông thôn. Đặc biệt xây dựng các nghị quyết, chính sách về du lịch: Nhất là sản phẩm du lịch chưa được quan tâm nhiều, sản phẩm OCOP, khu du lịch sinh thái nông trường 22/12; du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp; du lịch tâm linh; du lịch khoáng nóng phường 1 mà nhiều đại biểu và cử tri quan tâm.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND thị xã thông qua 8 Dự thảo nghị quyết HĐND thị xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 - HĐND thị xã khóa II. Dự thảo Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã về Giám sát kết quả về việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã do Ban quản lý dự án khu vực làm chủ đầu tư; Nghị quyết về việc điều chỉnh Quyết toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2021.

Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Thanh Khiết - Đức Huy

1 2 3 4 5  ...