Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải kết thúc đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng năm 2022 đối với Đảng bộ xã, phường
Ngày 13 đến ngày 22/12/2022, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải do ông Lâm Minh Thế - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng năm 2022 đối với Đảng bộ xã, phường.

Ảnh: Quang cảnh kiểm tra tại xã Long Toàn

Ảnh: Quang cảnh kiểm tra tại xã Dân Thành

Trên cơ sở báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 và tự đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2022 của các Đảng bộ xã, phường, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải đã tiến hành kiểm tra thực tế, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2022, cụ thể là các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm; kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm năm 2021 và phương pháp, cách làm mới, sáng tạo của Đảng bộ xã, phường. Đồng thời, thẩm định kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, phường năm 2022. Bên cạnh việc kiểm tra, đánh giá chất lượng Đảng bộ xã, phường Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải cũng đã kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đối với Đảng bộ xã, phường.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, các Đảng bộ xã, phường có bám sát Nghị quyết năm 2022 của Thị ủy, của Đảng bộ, đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp; kịp thời quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước sát hợp với tình hình của địa phương; biết kế thừa và phát huy những kết quả, kinh nghiệm của các năm trước. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện luôn kiên trì mục tiêu, bám sát nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Nghị quyết năm 2022. Từng thời điểm có xác định được nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, phương châm hành động. Coi trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm. Huy động sức mạnh tổng của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của các tầng lớp nhân dân. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng; giử vũng an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết lao động tích cực, sáng tạo của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo, các chính sách xã hội trên địa bàn. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, trước hết là trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; phát huy dân chủ trong Đảng và ngoài xã hội, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Trình độ, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức có nâng lên.

Qua kết quả kiểm tra, đánh giá của Đoàn kiểm tra thì hầu hết 07 xã, phường đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó Đảng bộ Phường 1 được đánh giá cao nhất, kế đến là Đảng bộ xã Long Hữu. Đây là cơ sở để Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2022.

Tin, ảnh: Dương Văn Thủy

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT