Thị ủy Duyên Hải: Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022
Ngày 06/01/2023, Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022 và đề ra phương hướng năm 2023. Gắn với công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì Hội nghị. Đến dự và phát biểu chỉ đạo với Hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy Viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo cho biết, trong năm 2022 thị xã Duyên Hải trong điều kiện tình hình dịch bệnh thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm, tập trung lãnh chỉ đạo của thị ủy, sự điều hành của nhà nước, sự vượt khó của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 8.621/7.786 tỷ đồng, đạt 110,7%NQ, tăng 7,4% so với năm 2021). Trong đó: Khu vực I: 2.991 tỷ đồng, đạt 100,7%NQ; khu vực II: 2.980 tỷ đồng, đạt 116%NQ; khu vực III: 2.650 tỷ đồng, đạt 118%NQ. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 2.660 tỷ đồng, đạt 111,8%NQ; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 1.420/1.026 tỷ đồng, đạt 138,5%NQ, tăng 61,3% so với cùng kỳ. Hiện có 493 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Công ty chế biến thủy sản Long Toàn và Công ty Cổ phần thủy sản Thông Thuận chế biến thành phẩm 1.960 tấn, doanh thu đạt 488 tỷ đồng. Thu Thuế nhà nước đạt 111,1 tỷ đồng, chiếm 130,7%;  Sản phẩm OCOP, được Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận 12 sản phẩm đạt chuẩn sản phẩm OCOP, nâng đến nay có 14 sản phẩm OCOP; quan tâm giải quyết việc làm, chăm lo phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt tổ chức thành công bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường và Đại hội các tổ chức chính trị, xã hội cấp thị xã.

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy Viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy Viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã khắc phục những hạn chế, yếu kém năm 2022, đồng thời phấn đấu vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra vào năm 2023 và những năm tiếp theo. Hiện tại năm 2023 hoàn thành và vượt 23/25 chỉ tiêu Nghị quyết, còn lại 02 chỉ tiêu không đạt là tỷ lệ đô thị hóa và phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đảng bộ chính quyền và nhân dân thị xã quyết tâm thực hiện xây dựng xã Dân Thành và Trường Long Hòa lên phường, đồng thời trả nợ tiêu chí đô thị loại IV, phấn đấu lên Thành phố biển trong những năm tiếp theo.

Qua đây, đồng chí lưu ý nâng chất các ấp nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã Long Toàn đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; quản lý đất công; tiếp tục vực dậy phát triển du lịch, đây là định hướng của tỉnh.

Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý các cấp chính quyền quan tâm tạo cảnh quang môi trường; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng trước trong và sau Tết Quý Mão 2023. Đặc biệt quan tâm đến đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp tết đến xuân về; Quan tâm đến đời sống, sản xuất của người dân; giữ gìn đoàn kết nội bộ, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị tăng cường kiểm tra giám sát và phản biện xã hội./.

Thanh Khiết - Đức Huy